CÔNG AN XÃ THIỆN HƯNG TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ VÀ PHÓNG CHỐNG TẠI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THIỆN HƯNG A

Thứ ba - 12/09/2023 05:20 28 0
Sáng ngày 12/9/2023, Trường tiểu học Thiện Hưng A phối hợp với Công an XÃ Thiện Hưng tổ chức ngoại khóa tuyên truyền luật giao thông đường bộ, phòng chống tai nạn đuối nước cho 570 em học sinh và cán bộ giáo nhà trường.
Đại úy Phạm Văn Tỉnh - Công an xã Thiện Hưng đang tuyên truyền luật giao thông đường bộ
Đại úy Phạm Văn Tỉnh - Công an xã Thiện Hưng đang tuyên truyền luật giao thông đường bộ
Tại buổi tuyên truyền cán bộ công an xã Đại úy Phạm Văn Tỉnh đã thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thời gian qua, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở theo từ 03 người trở lên trên xe, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; phổ biến một số quy định của pháp luật giao thông đường bộ, các em học sinh được trao đổi trực tiếp về các tình huống khi tham gia giao thông.
💥💥Bên cạnh đó tuyên truyền một số nguyên nhân đuối nước hay xảy ra đối với trẻ lớn tuổi do bản tính hiếu động, tò mò; đối với trẻ nhỏ do tính thích nghịch nước hoặc do sự bất cẩn của gia đình. Cho dù trẻ em không biết bơi lội hay biết bơi lội nhưng do sự chủ quan nên cũng không lường trước hết được sự nguy hiểm của tai nạn.Và cách phòng tránh xa những nơi sông nước nguy hiểm như: Không nên rủ nhau đi tắm ao, hồ, sông suối… trong khi không biết bơi. Không nên đi lại, chơi gần những nơi như: ao, hồ, sông suối hoặc bể nước, cống rãnh, miệng giếng… không có nắp đậy. Các hố ao sâu gây nguy hiểm cho trẻ em như hố vôi tôi, hố lấy đất làm gạch ngói, hố lấy cát, hố lấy nước tưới hoa màu… cần phải tránh xa.
💥💥Thông qua buổi tuyên truyền đã giúp cho giáo viên, học sinh trong trường nâng cao kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, để tham gia giao thông một cách an toàn và đúng luật, cách bơi an toàn... đây là một hoạt động thường niên của công an xã, góp phần giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông trên địa bàn.
Bích Nhung!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay7,596
  • Tháng hiện tại175,417
  • Tổng lượt truy cập1,871,110
XÃ THIỆN HƯNG - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã Thiện Hưng - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Xã Thiện Hưng – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước

ĐT 0919242728; Email: thienhung.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây