TRƯỜNG TIỂU HỌC THIỆN HƯNG A TRIỂN KHAI XÂY DỰNG MÔ HÌNH “ CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN VỀ AN NINH TRẬT TỰ”🌹

Thứ hai - 20/11/2023 02:34 32 0
Sáng thứ hai tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần của Trường Tiểu học Thiện Hưng A, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Phương đã triển khai Mô hình “ Cổng trường an toàn về an ninh trật tự”.
Việc xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn về an ninh trật tự” có vai trò và ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc tự phòng ngừa và chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm – tệ nạn xã hội, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh trật tự trong học đường và chấp hành luật giao thông đường bộ, không lấn chiếm hành lang lề đường làm nơi buôn bán đồ ăn cho học sinh. Tạo môi trường an toàn, đảm bảo các hoạt động về dạy và học trong trường học, củng cố mối quan hệ giữa nhà trường và công an, các ban ngành, đoàn thể trong việc xây dựng trường học an toàn, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, đơn vị.
💥💥 Trước đây, vào mỗi đầu giờ sáng hoặc cuối buổi tan học, cảnh ùn tắc giao thông trước cổng Trường Tiểu học A nằm trên địa bàn xã diễn ra thường xuyên. Nguyên nhân là do học sinh trường đông. Trên một đoạn đường ngắn có đến 03 trường học ( Trường tiểu học Thiện Hưng A, Trường Mầm non tuổi thơ và Trường THCS Bù Đốp); hơn nữa trường lại nằm trên tuyến đường thường xuyên có các phương tiện qua lại rất đông; một số hộ dân tổ chức bán hàng chiếm dụng vỉa hè 2 bên cổng trường; trường có 2 hành lang vỉa hè để phụ huynh đứng chờ đón con nhưng chật hẹp
💥💥Việc ra mắt mô hình "Cổng trường an toàn về an ninh trật tự" không còn cảnh học sinh chen lấn, dàn hàng ngang, chờ nhau làm mất trật tự giao thông, nhắc nhở học sinh không tụ tập thành đám đông, không dàn hàng hai, hàng ba gây cản trở giao thông; học sinh không mua đồ ăn vặt trước cổng trường, phụ huynh chờ đón con sẽ đứng gọn gàng hơn và đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người tham gia giao thông lưu thông thuận lợi. Để giảm đáng kể, góp phần làm giảm ùn tắc cục bộ, giảm va quẹt và tai nạn giao thông, nhất là ở khu vực các cổng trường. Với quyết tâm xây dựng cổng trường xanh- sạch- đẹp -an toàn Luôn giữ rả lại môi trường xanh, sạch, đẹp -an toàn cho các em khi đến trường.
Bích Nhung!