UBMTTQVN XÃ THIỆN HƯNG VÀ UBMTTQVN XÃ HƯNG PHƯỚC TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỌC TẬP TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM CÔNG TÁC HÒA GIẢI Ở CƠ SỞ

Thứ năm - 10/08/2023 03:46 51 0
Sáng nay ngày 03/8/2023 tại hội trường Thôn 5 xã Thiện Hưng tổ chức chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong công tác hòa giải ở cơ. Về dự có Ông Nguyễn Thanh Hiền-PCT. UBMTTQVN Huyện; Về lãnh đạo xã Thiện Hưng có Ông Trần Chí Công-PBT. Đảng ủy xã; Ông Phạm Hùng Phong - PCT. UBND xã; Ông Phạm Quang Yên - CT. UBMTTQVN xã. Lãnh đạo xã Hưng Phước có Ông Hoàng Thanh Thiệp -PBT. Đảng ủy xã; Bà Phạm Thị Toàn Lanh-CT. UBMTTQVN xã cùng Ban công tác MT các thôn, thanh tra nhân dân và các tổ hòa giải của hai xã.
Các thành viên đang nêu tình huống sự việc
Các thành viên đang nêu tình huống sự việc
Tại buổi giao lưu học tập các tổ hòa giải đã nghe báo cáo tham luận về công tác hòa giải ở cơ sở của Thôn 1 và Thôn 5 xã Thiện Hưng. Các thành viên Tổ hòa giải nêu ra một số trường hợp đặc biệt trong thôn để mọi thành viên cùng thảo luận sôi nổi đưa ra nhiều cách giải quyết khác nhau thấu tình đạt lý mang lại hiệu quả cao trong cách hòa giải. Tổ hòa giải thường có từ 3-5 thành viên, gồm có trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng thôn, trưởng các hội đoàn thể, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Trong đó, trưởng ban công tác Mặt trận được bầu làm tổ trưởng. Tổ này được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của chi bộ, có sự phối hợp thực hiện chặt chẽ với các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức thành viên của Mặt trận.
💥💥Những hoạt động nổi bật của tổ hòa giải trong thời gian qua là phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trực tiếp hòa giải thành nhiều vụ việc giúp người dân thực hiện tốt các chính sách pháp luật, tránh xa các tệ nạn xã hội, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. “Tổ hòa giải không chỉ làm tốt công tác tham mưu, đề đạt cho cấp ủy nhiều nội dung để thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương mà còn là lực lượng nòng cốt trực tiếp tham gia giải tỏa nhiều vấn đề bức xúc trong cộng đồng dân cư như giải tỏa, đền bù, tranh chấp lối đi, quyền ly hôn, quyền thừa kế... Qua đó đã củng cố niềm tin trong nhân dân đối với Đảng, chính quyền, xây dựng khối đoàn kết trong toàn dân.
💥💥💥Tại buổi giao lưu, nhiều nội dung được trao đổi, tìm hiểu và chia sẻ kinh nghiệm về công tác lãnh đạo, quản lý điều hành của hệ thống Mặt trận của 2 địa phương cũng như tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh trật tự trong thời gian qua. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết để thực hiện tốt hơn vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong việc giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc
Phát biểu tại buổi giao lưu, lãnh đạo 2 đơn vị bày tỏ sự vui mừng, tặng quà lưu niệm, cảm ơn với những kinh nghiệm được chia sẻ; đồng thời tiếp thu những định hướng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.
Bích Nhung!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay8,322
  • Tháng hiện tại119,717
  • Tổng lượt truy cập1,815,410
XÃ THIỆN HƯNG - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND xã Thiện Hưng - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Xã Thiện Hưng – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước

ĐT 0919242728; Email: thienhung.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây