UBMTTQVN XÃ THIỆN HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ 9 NHIỆM KỲ 2019-2024; SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Thứ tư - 19/07/2023 07:38 62 0
Sáng nay ngày 19/7/2023 UBMTTQVN xã tổ chức hiệp thương bầu bổ sung 03 thành viên vào UBMT. Về dự hội nghị có Ông Nguyễn Thanh Hiền - PCT.UBMTTQVN Huyện; Ông Phạm Hữu Long - BT.Đảng ủy xã; Ông Nguyễn Sỹ Quốc - CT.UBND xã cùng các thanh viên mặt trận xã và ban công tác mặt trận thôn.
Bầu bổ sung 03 thành viên Mặt trận xã

Tại hội nghị đã tiến thành bầu bổ sung thêm 03 thành viên và báo cáo kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm 2023 với các kết quả như sau: phối hợp xây dựng được 02 căn nhà tình thương trị giá 180 triệu đồng. Trao 980 phần quà trị giá (mỗi phần quà từ 300 - 1.000.000đ) nhân dịp tết. Phối hợp UBND xã tổ chức lễ trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trồng được 100 cây dầu tại Trạm y tế xã (600 cây tại các thôn trên địa bàn xã). Nâng cấp đèn đường nông thôn 3.5 km tại thôn 6, 2 km tại thôn 4 và trồng hoa 2 km thôn 2.
Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội Việt Nam khoá V, với đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ 8 - HĐND tỉnh (khóa X); đại biểu HĐND huyện sau kỳ họp thứ 6 - HĐND huyện (khóa V) ngày 04/01; Tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 11 - HĐND tỉnh (khóa X), đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 8 - HĐND huyện (khóa V) với cử tri xã Thiện Hưng.
Công tác vận động, nắm bắt tình hình, dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng, tập hợp ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được triển khai đồng bộ, thu thập thông tin qua nhiều kênh và ngày càng được quan tâm, chú trọng. Việc xây dựng kế hoạch giám sát, phản biện xã hội đã được Mặt trận, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tiến hành bảo đảm theo quy định và thực hiện ngày càng nền nếp. Công tác giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, chủ động, linh hoạt, nội dung giám sát, phản biện đã bám sát vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm và tình hình thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai. Cụ thể trong năm giám sát, viêc tiếp nhận đơn thư khiếu nại, phản ánh kiến nghị của nhân dân tổng số 12 đơn thư ( dân sự 2 vụ, kiến nghị 01 vụ, đất đai 07 vụ, phản ánh 02 vụ) được đảm bảo và đúng theo pháp luật, không để đơn thư tồn đọng, quá hạn khiếu kiện vượt cấp, chủ động phối hợp với tư pháp xã, hội Cựu chiến binh, Nông dân, Phụ nữ, Đoàn thanh niên, đã hoà giải ngay tại thôn thành 06 vụ. Các đơn thư khiếu kiện chủ yếu đòi nợ, tranh chấp đất đai và ly hôn. Kết hợp với các ban nghành chức năng giám sát các công trình trên địa bàn xã: như đường giao thông nông thôn, đường bê tông các thôn; giám sát việc xây dựng nhà văn hóa các thôn 1, thôn 2, thôn 7, thôn 10. Giám sát các nguồn vốn nhà nước cho nhân dân vay để xoá đói giảm nghèo các bước họp bình xét hộ nghèo, cận nghèo.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện, xã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Mặt trận trong thời gian qua. Định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các đồng chí lãnh đạo đề nghị, mặt trận xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ đã nêu trong 6 tháng cuối năm; chú trọng công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; quan tâm hơn, giám sát thường xuyên để phong trào ở cơ sở trở thành sức mạnh. Thông qua nhiều hình thức, trong công tác xây dựng Đảng mặt trận đã làm rất tốt, cần nâng cao năng lực công tác của cán bộ mặt trận, hướng tới xây dựng đội ngũ cán bộ  mặt trận ngày càng chuyên nghiệp, thạo việc. Thay đổi nhận thức, tư duy trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; phát huy vai trò của mặt trận hệ thống chính quyền qua công tác giám sát, phổ biến văn bản pháp luật; tập trung vào phong trào lớn như xây dựng GĐVH, KHVH, xây dựng Nông thôn mới nâng cao, tuyên truyền, hướng dẫn người dân kích hoạt dịnh danh điện tử mức độ 2, tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững, hỗ trợ cho người nghèo, tạo việc làm, có thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo…
Bích Nhung!