Giáo Xứ Tân Thành tổ chức Đêm Hội Trung thu cho thiếu nhi

Chủ nhật - 01/10/2023 20:38 30 0
Giáo Xứ Tân Thành Tổ Chức Đêm Hội Trung Thu cho thiếu nhi
         Tối ngày 28.09.2023. Hội đồng Giáo xứ Tân Thành đã tổ chức Đêm hội rước đèn trung thu và gian hàng trò chơi cho các em Thiếu nhi giáo xứ Tân Thành cũng như cho thiếu nhi trong toàn xã. Đầu tiên Cộng đoàn phụng vụ đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em Thiếu nhi cách trang nghiêm và sốt sắng. Sau Thánh lễ tiết mục múa lân, đội lân đã cống hiến cho các em và mọi người  màn biểu diễn cực kỳ ngoạn mục. Có những em bé, dù tỏ vẻ sợ sệt nhưng vẫn he hé mắt nhìn theo. Bên cạnh đó, với những “pha” giễu ghẹo khán giả rất “duyên” của Tôn Ngộ không, Ông Địa, khiến cho các em nhỏ bị nhiều phen…hú hồn và người lớn thì cười đến…bể cả bụng! Sau đó, được sự hỗ trợ phần quà của Cha Chánh xứ và quý vị ân nhân các anh chị Huynh Trưởng đã phát hơn 500 phần quà cho Thiếu nhi có mặt tại đêm hội, khuôn mặt các em bừng lên niềm hạnh phúc đơn sơ khi nhận gói quà từ tay, các anh chị Huynh Trưởng. Đó cũng là niềm vui của Cha Chánh xứ, các anh chị Huynh Trưởng khi thấy các em vui và hạnh phúc.
        Tiếp sau đó là phần rước đèn đi dọc theo tuyến đèn từ Nhà thờ giáo xứ lên chợ Tân Thành và ngược lại đã thu hút đông đảo người dân tham gia.  Và cuối cùng với sự điều tiết khéo léo của thầy xứ và sự nhiệt tình của các bạn trẻ, các em Thiếu nhi hăng hái tham gia các trò chơi trúng thưởng ở hơn 10 gian hàng rất sống động và phấn khởi như ném bóng, ném vòng, câu cá , quay số trúng thưởng, đuổi bọ … . Qua đó các em đã có một đêm hội Trung Thu thật vui, ấn tượng và mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của các em. Đêm hội mừng Trung Thu của các em Thiếu nhi Giáo xứ Tân hành đã kết thúc trong niềm hân hoan, vui tươi, ấm áp.

Tác giả bài viết: Thành Công