Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành đã có buổi làm việc với hợp tác xã chăn nuôi dê xã Tân Thành

Chủ nhật - 17/09/2023 21:24 48 0
Sáng ngày 15/9, Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành đã có buổi làm việc với hợp tác xã chăn nuôi dê xã Tân Thành. Dự và chủ trì cuộc họp  HUV, Bí thí Đảng ủy xã Bùi Thị Thảo, PBT –CT HĐND xã Trần Bá Hải, CT UBND xã Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch hội Nông dân xã, Chủ tịch hội LHPN xã cùng toàn thể hội viện hợp tác xã.
Đ/C Bùi Thị Thảo - HUV - bí thư Đảng ủy xã kết luận cuộc họp.
Đ/C Bùi Thị Thảo - HUV - bí thư Đảng ủy xã kết luận cuộc họp.
          Thời gian qua, nuôi dê luôn mang lại giá trị kinh tế và dê đã trở thành vật nuôi góp phần giảm nghèo ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, từ cuối năm 2022 đến nay, do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến giá dê giảm mạnh. Điều này không chỉ tác động đến việc duy trì và phát triển của hợp tác xã mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhiều hộ dân. Cụ thể Dê giống có giá từ 160-180 ngàn đồng/kg nay giảm chỉ còn 100-115 ngàn đồng/kg, dê thịt từ 100-120 ngàn đồng/kg, nay còn từ 60-80 ngàn đồng/kg .Đặc biệt, vào mùa khô, do thiếu thức ăn cho dê nên nhiều hộ muốn bán để giảm đàn, các thương lái nhân cơ hội ép giá, nhưng chưa có năm nào bị ép giá như năm nay.
         Tại cuộc họp thành viên tổ hợp tác đã trình bày hoạt động của hợp tác xã trong 9 tháng đầu năm do giá cả vật nuôi giảm nên đàn đê của hợp tác xã từ gần 2000 con nay chỉ duy trì được khoảng 500 con đến 600 con. Hợp tác xã đã xây dựng được nhà sản xuất chế biến thực phẩm để cung ứng sản phẩm ra thị trường, tuy nhiên hợp tác xã vẫn còn một số khó khăn như việc tìm nguồn đầu ra cho sản phẩm, chưa xây dựng được mô hình trồng cây dược phẩm cho dê. 
         Phát biểu kết luận cuộc họp HUV, Bí thư Đảng ủy xã  Bùi Thị thảo chỉ ra một số vấn đề để Hợp tác xã hoạt động hiệu quả trong thời gian tới là củng cố lại Hội đồng quản trị, phối hợp với đoàn thể xã nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các thành viên cũng như vận động các hộ chăn nuôi tham gia hợp tác xã, quản lý tốt nguồn vốn điều lệ và duy trì vốn ngày càng phát triển hơn, các thành viên cần hoạt đông theo quy chế của hợp tác xã, sử dụng nguồn vốn hỗ trợ của cấp trên đúng mục đích, xây dựng kế hoạch hoạt động để thời gian tới hoạt động có hiệu quả  qua đó tăng thu nhập cho Hợp tác xã và thành viên./.

Tác giả bài viết: Thành Công

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay7,305
  • Tháng hiện tại140,264
  • Tổng lượt truy cập1,611,874
XÃ TÂN THÀNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung:Chủ tịch UBND xã Tân Thành -huyện Bù Đốp
Địa chỉ: Xã Tân Thành – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0918832567;  Email: vphdndubnd.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây