Xã Tân Thành ghi nhận 521 ca trẻ em học sinh bị bệnh đau mắt đỏ.

Thứ tư - 20/09/2023 20:56 269 0
Những điều cần biết về bệnh đau mắt đỏ.
       Ngày 19/9, thông tin từ trạm Y Tế xã Tân Thành  trên địa bàn xã Tân Thành xảy ra dịch bệnh đau mắt đỏ do virus gây ra, bệnh  tập trung nhiều tại các trường học, theo báo cáo  từ ngày 13 đến ngày 17/9 trên địa xã ghi nhận 301 ca đau mắt đỏ , ngày 18/9 là 130 ca và ngày 19/9 là 30 ca nâng tổng số ca bệnh đau mắt đỏ là 521,đối tượng mắc bệnh chủ yếu ở học sinh mầm non và tiểu học.
      Qua thăm khám của bác sỹ trạm  y tế xã cho thấy, bệnh nhân đều có cùng triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ như: mắt đỏ, chảy nước mắt, mắt ngứa, mi mắt sưng…Tính chất bệnh dễ lây lan nên nguyên nhân các trường hợp đau mắt đỏ tại địa phương có khả năng cao là do virus gây ra. Do đó UBND xã Tân Thành  đã đề nghị cho trẻ bị mắc bệnh được nghỉ học và người thân đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Đồng  thời để chủ động phòng, chống bệnh đau mắt đỏ, UBND xã Tân Thành  khuyến cáo người dân cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, sử dụng nước sạch; không đưa tay lên dụi mắt, mũi, miệng; không dùng chung vật dụng cá nhân; vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý, các thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi thông thường; hạn chế tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi bị bệnh đau mắt đỏ.Người có các dấu hiệu đau mắt đỏ cần đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời, không tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng.

Tác giả bài viết: Thành Công