Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã Tân Thành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 ( Bằng hình thức trực tuyến)

Chủ nhật - 17/09/2023 21:26 30 0
Các đại biểu tham gia buổi tập huấn trực tuyến
     Sáng ngày 15/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ VN xã Tân Thành đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 ( Bằng hình thức trực tuyến) cho các đồng chí Ban TTMTTQVN xã, Trưởng ban thanh tra nhân dân, đại diện các Ban giám sát đầu tư cộng đồng, đại diện các tổ chức chính trị xã hội xã và trưởng ban công tác mặt trạn 8 ấp trên địa bàn xã, hội nghị tập huấn với hình thức trực tuyến do Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Phước tổ chức tại điểm cầu hội trường Sở thông tin- truyền thông tỉnh Bình Phước.
     Hội nghị  diễn ra trong 1 ngày, các  đại biểu được triển khai, quán triệt các chuyên đề:  Chương trình phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng , chính quyền năm 2023; Triển khai thực hiện 04 nhiệm vụ của MTTQVN các cấp trong thực hiện đề án “ tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Bình Phước; Luật thực hiện dân chủ cơ sở( có hiệu lực từ ngày 01/7/2023).  Triển khai hướng dẫn  việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 ;Triển khai hướng dẫn số 90 của Ban thường trực MTTQVN về hướng dẫn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả vxaay dựng nông thôn mới giai đoan 2021-2025 Mặt trận tổ quốc với công tác Tuyên giáo và Dân tộc - tôn giáo; Quán triệt chỉ thị, kế hoạch của Trung ương và Tỉnh về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTVN; Hướng dẫn về công tác thanh, quyết toán hồ sơ xây dựng nhà Đại đoàn kết.
       Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Mặt trận ở cơ sở, nhất là các cán bộ mới tham gia công tác mặt trận, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Đồng thời, giúp đội ngũ tăng cường tinh thần chủ động trong việc vận dụng các kiến thức được bồi dưỡng, tập huấn vào thực tiễn hoạt động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN xã trong thời gian tới, bên cạnh đó còn giúp đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã  và cơ sở  nắm vững nội dung và nghiệp vụ công tác Mặt trận cũng như kỹ năng giám sát của Ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng. Quá đó nhằm nâng cao vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ  VN xã cũng như vận dụng, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương trong tình hình hiện nay.

Tác giả bài viết: Thành Công