XÃ TÂN THÀNH TỔ CHỨC XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH CHO NAM CÔNG DÂN TRONG ĐỘ TUỔI NHẬP NGŨ NĂM 2024.

Thứ năm - 14/09/2023 21:00 58 1
Sáng ngày 14/9/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tân Thành tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân trong đô tuổi nhập ngũ năm 2024.
Đ/c Nguyễn Hữu Dũng CT Hội đồng NVQS xã phát biểu kết luận cuộc họp
        Tham gia xét duyệt có đại diện cơ quan chuyên môn Ban CHQS huyện đồng chí Thiếu tá Đặng Công Hưởng -Trợ lý Quân lực, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng  CT UBND xã chủ trì cuộc họp, các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã; Bí thư, trưởng Ban điều hành các ấp.
       Tại buổi xét duyệt các thành viên Hội đồng NVQS xã đã triển khai các bước và trình tự xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2024. Qua đó tổng số hồ sơ xét duyệt chính trị, chính sách năm 2024 trên địa bàn xã là 424 hồ sơ, trong đó đủ điều kiện xét duyệt là 117 hồ sơ.
        Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã nhấn mạnh  các thành viên Hội đồng NVQS xã cần chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể xã, các ấp nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển đảm bảo đúng độ tuổi, nghề nghiệp, trình độ của các thanh niên để chủ động trong quá trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ cũng như việc đảm bảo công tác tuyển quân được đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó  cần  tập trung và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, đôn đốc, nhắc nhở, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi, khám tuyển NVQS thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Thành Công