XÃ THIỆN HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT CƯ TRÚ, LUẬT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO

Thứ tư - 12/07/2023 09:43 60 0
XÃ THIỆN HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN LUẬT CƯ TRÚ, LUẬT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO
🎈🎈🎈Sáng ngày 30/6/2023 UBND xã Thiện Hưng tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo cho cán bộ công chức, các bạn ngành, các thôn, các tổ hòa giải thôn và người lao động trên địa bàn xã. Mục đích nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý nhà nước, phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật. Phát huy tinh thần học tập, tìm hiểu pháp luật của công dân, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên nhằm tạo chuyển biến trong ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật.
🎈🎈🎈Tại hội nghị, Ông Phạm Hữu Long _ Bí thư Đảng ủy xã - Báo cáo viên cấp huyện đã thông tin một số nội dung cơ bản của Luật Tiếp công dân, Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; đồng thời tại hội nghị đã giải đáp, tư vấn các trường hợp thắc mắc qua đó giúp cho cán bộ công chức hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ để quá trình thực thi nhiệm vụ được tốt hơn, giúp cho tổ hòa giải của thôn hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo để thực hiện theo đúng quy định pháp luật.
🎈🎈🎈Song song với buổi tuyên truyền Ông Vũ Đức Kiên _ Công an xã - báo cáo viên hội nghị đã phổ biến các quy định pháp luật, đồng thời giải đáp các thắc mắc của bà con liên quan đến vấn đề cư trú, cấp số định danh cá nhân, cấp căn cước công dân... giúp cho bà con nhân dân trên địa bàn xã hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về cư trú, thông qua đó tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả trong cộng đồng dân cư./.
Bích Nhung