HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỦA CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỮA ĐỔI)

Thứ hai - 20/03/2023 21:28 633 0
HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỦA CÁN BỘ, HỘI VIÊN NÔNG DÂN VỀ DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI),✍️✍️

🎈🎈Sáng ngày 01/3/2023 tại HT.UBND xã Thiện Hưng tổ chức hội nghị lấy ý kiến, góp ý dự thảo luật đất đai (sửa đổi). Về dự hội nghị có Ông Nguyễn Văn Giang - PCT Hội Nông Dân tỉnh, Ông Mai Văn Sang CT Hội Nông Dân huyện cùng với 120 hội viên hội nông dân các xã trong đó xã Thiện Hưng có 50 hội viên tham gia đóng góp ý kiến.
🎈🎈Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung chính về dự thảo sửa đổi Luật Đất đai như việc phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất; phát triển quỹ đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất (công bố công khai quy hoạch sử dụng đất; điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất; tổ chức thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất); thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư như các trường hợp Nhà nước thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng, lấy ý kiến phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất; các trường hợp giao đất, cho thuê đất thông qua đấu giá, quyền sử dụng đất, đấu thầu dự án có sử dụng đất; các trường hợp Nhà nước cho thuê trả tiền một lần cho cả thời gian thuê; các trường hợp thỏa thuận quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư; thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; chính sách đất đai cho đồng bào dân tộc thiểu số; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất như thời điểm tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; các trường hợp miễn, giảm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; nguyên tắc, phương pháp định giá đất; về bảng giá đất; về các trường hợp áp dụng bảng giá đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất như quy định về cho phép chuyển nhượng, thế chấp “quyền thuê trong hợp đồng thuê đất trả tiền hàng năm” về hạn thời gian sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp được Nhà nước giao đất, công nhận, nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân; về mở rộng đối tượng nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa; về đất có nguồn gốc nông, lâm trường; về tập trung, tích tụ đất nông nghiệp; về đất sử dụng đa mục đích, sử dụng đất kết hợp.
🎈🎈Tại hội nghị, các hội viên bày tỏ sự đồng tình, thống nhất về việc cần thiết phải sửa đổi dự thảo Luật Đất đai giai đoạn hiện nay nhằm khắc phục, điều chỉnh, để bổ sung những vấn đề bất cập, tồn tại nhằm hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.
Phát biểu kết luận hội nghị, Ông Nguyễn Văn Giang - PCT Hội Nông Dân tỉnh yêu cầu sau hội nghị, các cơ quan, tổ chức tiếp tục tổ chức cho cán bộ, người lao động của đơn vị tiếp cận và đóng góp ý kiến dự thảo Luật đất đai (sửa đổi); các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến tạo mọi điều kiện để nhân dân tham gia góp ý kiến; Những ý kiến góp ý tâm huyết, trách nhiệm của hội viên được tiếp thu, tổng hợp, trình lên cớ quan liên quan để chỉnh sửa phù hợp. điều đó sẽ tạo diều kiện cho người dân sử dụng đất đai có hiệu quả, góp phấn vào việc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Bích Nhung!