Thị trấn Thanh Bình tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân năm 2023.

Thứ hai - 11/09/2023 03:35 112 0
Thực hiện chương trình công tác năm, Sáng ngày 11/9/2023 Đảng ủy thị trấn Thanh Bình tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân năm 2023. Về dự Hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thanh Hiền - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Chiến Dũng - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phan Văn Hiệp - Phó Bí thư Đảng ủy – CT.UBND . Tham dự hội nghị còn có các đồng trí trong ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; các đoàn thể; cán bộ, công chức thị trấn; các đồng chí Bí thư các Chi bộ, Trưởng các ấp, KP, Trưởng ban công tác mặt và đại diện nhân dân, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn.Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Nguyễn Chiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, nhấn mạnh đây là việc làm thường xuyên, hàng năm của Đảng ủy thị trấn, với mục đích là nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Quyết định số 218-QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị (khóa XI); các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Hội nghị đối thoại có ý nghĩa rất lớn, giúp cho các đồng chí lãnh đạo thị trấn được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà nhân dân đang quan tâm. Đồng thời sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thắng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại.
Sau khi nghe UBND thị trấn báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn thị trấn 8 tháng  năm 2023. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, có 06 ý kiến được phát biểu tại hội nghị. Các ý kiến phát biểu rất chân tình, thẳng thắn, đều nhất trí cao với những kết quả thị trấn đã đạt được trong thời gian qua và tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, điều hành của UBND thị trấn và các ý kiến phát biểu tập trung vào các nhóm vấn đề liên quan đến tình hình ANTT trên địa bàn, công tác giải tỏa và hoàn thành các công trình đang thi công, chế độ chi trả qua thẻ đối với các đối tường chính sách...
Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, ngay tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy và đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đã lắng nghe, trả lời những ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân phản ánh thuộc thẩm quyền, Đồng thời tiếp thu và đề xuất với các cấp đối với những kiến nghị, đề xuất vượt thẩm quyền của nhân dân.
Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chiến Dũng - Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến trao đổi, đóng góp của người dân trên các lĩnh vực. Đây là hội nghị quan trọng, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở, từ đó có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội- quốc phòng an ninh năm 2023./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ
HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay6,572
  • Tháng hiện tại141,251
  • Tổng lượt truy cập1,413,057
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây