Hội Nông dân Thị trấn tổ chức sơ kết công tác hội, phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023 và Lễ kết nạp hội viên mới

Thứ ba - 04/07/2023 04:51 252 0
Sáng ngày 04/7/2023, tại Hội trường UBND thị trấn, Hội Nông dân TT Thanh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội; phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023 và lễ kết nạp hội viên mới. Đến dự buổi sơ kết có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND – UBND – UBMTTQVN thị trấn; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn cùng chi hội trưởng, chi hội phó của các chi hội nông dân 2 khu phố, 4 ấp.
Tại buổi sơ kết, Bà Phạm Thị Vân Anh - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn đã báo cáo kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm Hội Nông dân thị trấn đã tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và của Hội Nông dân huyện về công tác Hội và phong trào Nông dân đạt kết quả cao như: phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Hội các cấp, ý nghĩa các ngày lễ lớn của dân tộc; phát triển được 35/32  hội viên mới, đạt 109%  chỉ tiêu giao; tổ chức thành công 08 cuộc hội thảo với 289 lượt hội viên nông dân tham dự, liên kết với các công ty để hỗ trợ phân bón trả chậm cho bà con nông dân; thành lập được 1 tổ hợp tác trồng rau ấp Thanh Tâm; 01 chi hội nghề chăn nuôi dê ấp Thanh Sơn. Bên cạnh đó khảo sát đăng ký dạy nghề cho lao động nông thôn theo nhu cầu. Hưởng ứng phong trào tham gia xây dựng đô thị văn minh: Hội đã sửa chữa 01 căn nhà cho HV nghèo trị giá 16 triệu đồng; hỗ trợ 5 con heo giống cho hộ HV khó khăn; Phối hợp BĐH KP Thanh Bình lắp đèn đường tại tổ 2. Vận động tặng quà cho hội viên khó khăn dịp lễ, tết được 37 phần. Thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, tổ chức điều hành chi hội theo đúng điều lệ hội qui định. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thẳng thắn trao đổi, thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế; khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Thúy Hằng – PCT. Hội nông dân huyện và đồng chí Nông Thị Oanh – PBT. Đảng ủy thị trấn đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Nông dân thị trấn đã đạt được trong thời gian qua như: đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và 3 phong trào lớn của Hội đạt hiệu quả, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng, các hoạt động dịch vụ tư vấn, hỗ trợ vốn, hướng dẫn về khoa học kỷ thuật cho nông dân được hội phối hợp thực hiện, giúp nông dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống xã hội góp phần xây dựng đô thị văn minh, phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương (đã thực hiện đạt và vượt 13/22 chỉ tiêu giao, 4/22 chỉ tiêu đạt trên 50% còn lại 5 chỉ tiêu đang triển khai thực hiện). Đồng thời, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong 6 tháng đầu năm; từ đó chỉ đạo nhiều giải pháp, định hướng nhiệm vụ hoạt động Hội 6 tháng cuối năm 2023.
          Tại hội nghị, Hội nông dân thị trấn đã tổ chức lễ kết nạp cho 35 hội viên mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo