Thị trấn Thanh Bình tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Thứ ba - 08/08/2023 03:32 98 0
Sáng ngày 08/8/2023, UBND TT Thanh Bình tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tiến tới kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2023).
Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an huyện, Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị trấn; Trưởng các đoàn thể; Công an thị trấn, Ban bảo vệ dân phố và đại diện tổ trưởng tổ an ninh 2 khu phố, 4 ấp.
Ngày hội được tổ chức đầy đủ cả 2 phần lễ và hội; Trong đó phần hội là các trò chơi dân gian và các bộ môn thế mạnh của địa phương như: bóng chuyền, cờ tướng, kéo co; nhảy bao bố và trình diễn các tiết mục văn nghệ nhằm tạo không khí sôi nổi, rộn ràng, vui tươi, phấn khởi của ngày hội.
Tại buổi lễ, thay mặt ĐU – UBND thị trấn, đồng chí Bạch Vũ Thắng – ĐUV – Trưởng công an thị trấn đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Trong những năm qua cùng với lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, đảng ủy, UBND thị trấn Thanh Bình lãnh đạo công tác đảm bảo ANTT-ATXH, xây dựng PTTDBVANTQ trên địa bàn thị trấn đã đạt được những kết quả thiết thực, trong đó có sự tham gia tích cực của các Ban, ngành, đoàn thể, các ấp, khu phố và sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Công tác xây dựng củng cố các tổ chức nòng cốt tham gia giữ gìn ANTT ngày càng được nâng cao, đem lại những kết quả thiết thực góp phần đảm bảo tốt ANTT địa phương. Công an thị trấn đã tham mưu Đảng ủy – UBND thị trấn các biện pháp nhằm chủ động phòng ngừa giải quyết tốt những phức tạp về ANTT; không ngừng cũng cố xây dựng lực lượng nòng cốt ở ấp – khu phố, tổ ANND, người có uy tín trong đồng bảo dân tộc, tôn giáo làm nhiệm vụ bảo vệ ANTT. Nâng cao vai trò, vị trí của quần chúng, ý thức của nhân dân trong xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Công tác xây dựng, củng cố phong trào TDBVANTQ đã xây dựng, duy trì hoạt động 03 mô hình phòng chống tội phạm “Tổ ANND" ở các ấp, khu phố, mô hình “Camera an ninh” và mô hình phòng chống tội phạm “Ấp Bình Yên”.
Bên cạnh đó công tác vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, phát hiện tố giác tội phạm. Trong 8 tháng đầu năm 2023, nhân dân đã cung cấp được: 36 nguồn tin có tác dụng giúp điều tra các vụ án, giải quyết các vụ việc; Ban hòa giải các ấp- khu phố, tổ ANND, Ban bảo vệ dân phố hòa giải thành công 15 trường hợp mâu thuẫn, tranh chấp tại cơ sở....
Dịp này có 1 cá nhân được Bộ công an tặng kỷ niệm chương; UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể; 2 tập thể 3 cá nhân được UBND thị trấn Thanh Bình tặng giấy khen trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc./.

Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản cho biết 'BTC THỰC HIỆN PCTP, TNXH VA XDPT TOÀN DÂN BẢO ANTQ THỊ TRẮN THANH BÌNH NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ” QUỐC NĂM 2023 Thanh Bình, ngày 08 tháng8 năm 2023'

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'BTC THỰC HIỆN PCTP, TNXH XDPT TOẢN DÂN BẢO VỆ ANTO THỊ TRẮN THANH BÌNH NGÀY HÃI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NIK QUỐC NĂM 2023 Than 08 tháng năm 2023 b'

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết '� BTC THỰC HIỆN PCTP, TNXH VÀ XDPT TOẢN DÂN BẢO VỆ ANTQ THỊ TRẮN THANH BÌNH NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ A'NH TỔ” QUỐC NĂM 2023 Binh, nga) nàm 2023'

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản