HĐNVQS Thị trấn Thanh Bình tổ chức xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân trong đô tuổi nhập ngũ năm 2024.

Thứ ba - 12/09/2023 03:49 305 0
Sáng ngày 12/9/2023, tại hội trường UBND TT Thanh Bình, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự (HĐNVQS) TT Thanh Bình tiến hành xét duyệt chính trị, chính sách cho nam công dân trong đô tuổi nhập ngũ năm 2024.
Đến dự buổi xét duyệt có đại diện Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đốp, lãnh đạo Đảng ủy – UBND TT Thanh Bình cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn, Bí thư, trưởng Ban điều hành và ấp đội trưởng 2 khu phố, 4 ấp.
Tại buổi xét duyệt các thành viên Hội đồng NVQS thị trấn đã triển khai các bước và trình tự xét duyệt nghĩa vụ quân sự năm 2024, đối tượng xét duyệt, tuổi đời, tiêu chuẩn tuyển gọi, các trường hợp tạm hoãn và miễn gọi nhập ngũ... Theo đó, tổng số hồ sơ xét duyệt chính trị, chính sách năm 2024 trên địa bàn thị trấn là 285 hồ sơ, trong đó đủ điều kiện xét duyệt là 89 hồ sơ, chưa xét tuyển, tạm hoãn, chưa gọi, không tuyển… là 196 hồ sơ.
Tại hội nghị ông Phan Văn Hiệp – Chủ tịch UBND thị trấn - Chủ tịch HĐNVQS thị trấn cũng đã phân công từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn theo dõi, hỗ trợ công tác tuyển quân năm 2024. Qua đó, tuyển chọn những công dân ưu tú trong độ tuổi, có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị, trình độ học vấn nhằm đảm bảo chỉ tiêu giao quân của địa phương trong năm 2024./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo