CÔNG AN THỊ TRẤN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG AN NĂM 2023 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2024

Thứ ba - 23/01/2024 20:15 220 0
Chiều ngày 23/01/2023 tại hội trường UBND thị trấn Thanh Bình , Công An thị trấn Thanh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công an năm 2023 và triển khai công tác năm 2024. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Trung tá Điểu Huỳnh Sơn - Phó trưởng Công An Huyện Bù Đốp; Đ/c Nông Thị Oanh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ TT, Đ/c Phan Văn Hiệp - CT. UBND thị trấn; các Đ/c là trưởng các ban ngành, đoàn thể thị trấn, các Đ/c là bí thư - trưởng BĐH 2 kp và 04 ấp cùng toàn thể Cán bộ chiến sĩ công an và Ban bảo vệ dân phố thị trấn.
          Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết các mặt công tác của công an năm 2023, báo cáo tổng kết phong trào thi đua “ Vì ANTQ” năm 2023, triển khai Nghị quyết của Đảng uỷ TT. Thanh Bình về triển khai thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT năm 2024, thông qua chương trình công tác năm 2024, triển khai kế hoạch phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024.
Năm 2023, Công an thị trấn đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn lực lượng phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, chủ động nắm tình hình, không để bị động, bất ngờ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị trên địa bàn thị trấn. Kết quả phạm pháp về hình sự xảy ra 06 vụ 06 đối tượng ( giảm 06 vụ so với năm 2022); vi phạm pháp luật về ANTT phát hiện 03 vụ 13 đối tượng (tăng 01 vụ so với năm 2022); vi phạm pháp luật về ma túy phát hiện 06 vụ 10 đối tượng (tăng 04 vụ so với năm 2022); vi phạm pháp luật về kinh tế - môi trường: phát hiện 05 vụ 05 đối tượng ( tăng 01 vụ so với năm 2022). Lập 02 hồ sơ đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường, đổi mới và đạt nhiều kết quả tích cực, thực hiện Đề án 06 đã cấp được 5008/5684 tài khoản định danh điện tử đạt 84%. Phối hợp với lực lượng BVDP và Thị đội tuần tra ban đêm được 85 đợt 250 lượt CBCS tham gia, phát hiện 46 trường hợp vi phạm hành chính, ra quyết định phạt tiền 35.550.000đ; Tai nạn giao thông xảy ra 07 vụ làm chết 05 người. Năm 2023 trên địa bàn không xảy ra vụ cháy nào.
         Phát biểu tại hội nghị các đồng chí Trung tá Điểu Huỳnh Sơn - Phó trưởng Công An Huyện Bù ĐốpĐ/c Phan Văn Hiệp - CT. UBND thị trấn đã chúc mừng thành tích Công an thị trấn đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, Công an thị trấn cần tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, căn cứ tình hình cụ thể của địa bàn để cụ thể hóa thành chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy - UBND thị trấn trong lãnh, chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong đó, Tập trung đấu tranh với tội phạm, không để hình thành băng, ổ nhóm tội phạm trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, phòng chống cháy nổ; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động sức mạnh của toàn dân giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ; dựa vào dân để xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, bảo đảm ANTT, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Nhiệm vụ trọng tâm trước mắt là thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phục vụ Nhân dân vui Tết, đón xuân an toàn, lành mạnh.
          Nhân dịp này, hội nghị cũng đã khen tặng 06 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo