Tập trung các giải pháp để hoàn thành những nhiệm vụ lớn

Thứ hai - 11/09/2023 20:52 34 0
BPO - Chiều 11-9, Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị giao ban quý 3 với các Ban xây dựng Đảng, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy.

Theo báo cáo, tính đến ngày 5-9, tình hình triển khai thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu trên các lĩnh vực của tỉnh đạt được nhiều kết quả. Lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, tiến độ gieo trồng cây hàng năm đạt 82% kế hoạch năm. Diện tích cây công nghiệp lâu năm và cây ăn quả đạt 100,8% kế hoạch năm. Ngành chăn nuôi tiếp tục được duy trì phát triển mạnh theo hướng chăn nuôi với quy mô lớn, trang trại công nghiệp. Chỉ số sản xuất ngành công nghiệp toàn tỉnh (IIP) cộng dồn 8 tháng đầu năm tăng 7,31% so cùng kỳ. Hoạt động thương mại dịch vụ tăng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước thực hiện 8 tháng đầu năm đạt 50.965 tỷ 800 triệu đồng, tăng 21,07% so với cùng kỳ và đạt 74,4% so kế hoạch năm.

Toàn cảnh hội nghị

Tổng thu ngân sách nhà nước là 6.968 tỷ đồng, đạt 47% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua. Tổng chi ngân sách 9.967,495 tỷ đồng, đạt 54,3% dự toán điều chỉnh HĐND tỉnh thông qua. Kim ngạch xuất khẩu 8 tháng đầu năm đạt 2 tỷ 537,23 triệu USD, tăng 3,9% so cùng kỳ năm 2022, đạt 61,1% kế hoạch năm. Kim ngạch nhập khẩu đạt 1 tỷ 727 triệu USD, tăng 5,6% so cùng kỳ năm 2022, đạt 77,4% kế hoạch năm. Tính đến ngày 24-8, giải ngân vốn đầu tư công đạt 28,9% chỉ tiêu Trung ương giao và đạt 42,5% kế hoạch tỉnh giao.

Các đại biểu dự hội nghị phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, lãnh đạo các ngành, địa phương đã báo cáo với Thường trực Tỉnh ủy một số vấn đề, trong đó nổi bật thực trạng kết nạp đảng viên vẫn gặp nhiều khó khăn do khan hiếm nguồn; tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; sĩ số học sinh năm học này tăng quá cao nhưng số lượng giáo viên và cơ sở vật chất tại một số địa phương đang thiếu; tình hình bùng phát bệnh đau mắt đỏ tại một số địa phương, lây lan nhanh trong cơ sở giáo dục. Cụ thể, tại thành phố Đồng Xoài đã có gần 1.600 học sinh phải nghỉ học vì bệnh đau mắt đỏ.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đạt được trong quý 3 và những tháng đầu năm nay trên tất cả các lĩnh vực. Thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo các ngành, địa phương tập trung các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công, tăng cường chỉ đạo quyết liệt giải quyết những vấn đề lớn đang gặp khó trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là các dự án lớn đã có chủ trương đầu tư. Bên cạnh đó, các ngành, địa phương đôn đốc thực hiện sổ tay điện tử đảng viên, tìm giải pháp từng bước tháo gỡ khó khăn trong kết nạp đảng viên.

Quang Xuân