HĐND HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC HN GIAO BAN CÔNG TÁC HĐND LẦN THỨ 4

Thứ hai - 03/04/2023 23:12 165 0
HĐND HUYỆN BÙ ĐỐP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN LẦN THỨ 4, NHIỆM KỲ 2021-2026
Sáng ngày 27/3/2023, tại hội trường UBND huyện Bù Đốp, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021-2026 giữa Thường trực HĐND, các ban của HĐND huyện với Thường trực HĐND, các ban của HĐND các xã, thị trấn. Chủ trì hội nghị ông Dương Thanh Huân - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chủ trì có đồng chí Nguyễn Hoành Sơn – PCT HĐND huyện. Về dự hội nghị có trưởng, phó các ban của HĐND huyện; tổ trưởng, tổ phó các Tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND, các ban HĐND 07 xã, thị trấn trong huyện.
(Hội nghị giao ban công tác HĐND Bù Đốp lần thử 4, ngày 27/3/2023)
Hội nghị đã thông tin báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động quý I, chương trình hoạt động quý II/2023 của Thường trực HĐND; các ban của HĐND huyện và Thường trực HĐND, các ban của HĐND 07 xã, thị trấn; Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe và trao đổi về 02 nội dung chuyên đề đã được định hướng đó là “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại địa phương” và “Giải pháp nâng cao chất lượng xây dựng chương trình giám sát hàng năm của HĐND”; Đây chính là hoạt động thường xuyên được tổ chức để cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong hoạt động của HĐND nói chung.
Ban Pháp chế HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã Hưng Phước, Tân Tiến được phân công chuẩn bị báo cáo tham luận và trình bày tại hội nghị.
    (Ông Trịnh Tiến Tâm – Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện tham luận tại hội nghị)

(Ông Nguyễn Văn Hùng – CT-HĐND xã Hưng Phước tham luận tại hội nghị)

Trong phần thảo luận, để phát huy tinh thần dân chủ và nâng cao chất lượng nội dung trao đổi 02 chuyên đề tham luận, chủ trì hội nghị đã định hướng và gợi ý để đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận.
             (Ông Nguyễn Hoành Sơn – PCT-HĐND huyện gợi ý thảo luận tại hội nghị)

Các đại biểu về dự hội nghị phát biểu chia sẻ những kinh nghiệm và thực tế tại địa phương với hội nghị
           (Ông Nguyễn Đức Thắng – Tổ trưởng Tổ đại biểu xã Phước Thiện phát biểu tại hội nghị)
          ( Bà Nông Thị Oanh – CT-HĐND Thị tấn Thanh Bình phát biểu tại hội nghị)

( Ông Vũ Văn Hiếu – Tổ trưởng Tổ đại biểu xã Thanh Hòa phát biểu tại hội nghị)

Về dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, ông Lê Quang Vinh – PCT-UBMTTQ Việt Nam huyện đã phát biểu về việc  cử tri phản ánh đề nghị cung cấp thông tin các công trình, dự án đầu tư, xây dựng tại các xã, thị trấn để người dân biết.
               (ông Lê Quang Vinh – PCT-UBMTTQ huyện phát biểu tại hội nghị)

Kết thúc hội nghị, Thường trực HĐND huyện đánh giá cao nội dung các tham luận, các giải pháp được đưa ra và những ý kiến phát biểu, chia sẻ của các Ban HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng thời đề nghị các đơn vị nghiên cứu vận dụng vào thực tế hoạt động nhằm nâng cao chất lượng công tác HĐND 2 cấp trong thời gian tới ./.
                                                                                     Tác giả bài viết: Hương Loan