HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÌNH PHƯỚC THỰC HIỆN KIỂM TRA HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC CỦA HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ THANH HÒA

Thứ bảy - 03/06/2023 10:01 80 0
Để tiếp tục nâng cao chất lượng ủy thác năm 2023 và những năm tiếp theo đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và những chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 24/05/2023 vừa qua, Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Phước đã thực hiện kiểm tra hoạt động ủy thác của Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa.
Lãnh đạo hội Cựu chiến binh tỉnh và lãnh đạo Đảng ủy xã Thanh Hòa tại buổi làm việc cùng lãnh đạo Hội cựu chiến binh huyện Bù Đốp và Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa

Báo cáo với Hội cựu chiến binh tỉnh Bình Phước, Hội cựu chiến binh cho biết đã thực hiện ủy thác cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với tổ chức Hội, hiện đang quản lý 05 tổ với tổng số nguồn vốn vay: 11 tỷ 222 triệu đồng với tổng số hộ vay là 256 hộ với, nợ quá hạn 54 triệu đồng chiếm tỷ lệ 0,48%, số dư tiền gửi tiết kiệm đạt 497 triệu đồng/245 hộ gửi tiết kiệm.
Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa thường xuyên thực tế địa bàn nơi thực hiện nguồn vốn để kiểm tra sử dụng nguồn vốn vay theo kế hoạch. Kết quả nhận thấy các tổ đều thực hiện và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, các tổ viên của các tổ đều trả lãi và gửi tiết kiệm đảm bảo.
Hoạt động ủy thác của Hội cựu chiến binh xã Thanh Hòa được củng cố, đi vào nề nếp, dư nợ hàng năm đều tăng, năm sau cao hơn năm trước, chất lượng hoạt động ủy thác được nâng lên; Tổ TK&VV, Ban quản lý tổ được củng cố, sắp xếp, kiện toàn hợp lý theo khu vực liền canh, liền cư; giao dịch xã thực hiện đúng lịch, đáp ứng các nhu cầu khách hàng.
Hoạt động gửi tiền tiết kiệm của tổ viên trong tổ được đề cao, đều đặn các năm gần đây đều đạt; mức gửi tăng…đã trở thành nhận thức và trách nhiệm của người vay. Tổ tốt, tổ khá tăng dần hàng năm chiếm gần 95%. Phối hợp cùng Chính sách xã hội và Hội cựu chiến binh huyện thường xuyên kiểm tra tình hình vay vốn đối với các tổ viên ở các tổ vay vốn, đa số các tổ viên sử dụng nguồn đúng mục đích vay vốn.
Đồng thời, hoạt động ủy thác của Hội cựu chiến binh cơ bản đạt hiệu quả ổn định là do được sự quan tâm chỉ đạo và kiểm tra, uốn nắn, hướng dẫn quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác và tổ chức kiểm tra, giám sát hiệu quả của Hội cấp trên.
Thời gian tới, Hội cựu chiến binh tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các chương trình cho vay của Chính phủ. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương rà soát nhu cầu vay vốn để đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đúng mức cho vay, sử dụng vốn nhằm phát huy tối đa hiệu quả vốn vay ưu đãi.
                                       Nguồn tin: Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bù Đốp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐỐP.
Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Ð.Lê Hồng Phong, Khu Phố Thanh Xuân – Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0271.3563.572; Fax : 0271.3563.583 Email: vphdndubnd.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây