HĐND huyện Bù Đốp chuẩn bị kỳ họp cuối năm 2023

Chủ nhật - 12/11/2023 19:29 36 0
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023, ngày 03/11/2023 ông Dương Thanh Huân-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Nguyễn Hoành Sơn-HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đồng chủ trì Hội nghị liên tịch HĐND huyện Bù Đốp để thông qua một số nội dung trước kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa V nhiệm kỳ 2021-2026; tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Minh Phong-Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Cao Thị Hồng Mận- UV BTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; các ông/bà Trưởng, phó các Ban HĐND cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan cũng được triệu tập tham dự Hội nghị.
5
(Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn triển khai nội dung trọng tâm của phiên họp)
    Hội nghị đã thống nhất dự kiến tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND huyện vào ngày 20/12/2023. Kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND huyện sẽ xem xét các văn bản về việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu, các báo cáo, tờ trình của UBND huyện như: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo kết quả giám sát trước kỳ họp. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong phiên TXCT trước kỳ họp; Tờ trình ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024; Dự thảo Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN năm 2024; Dự thảo Nghị quyết HĐND huyện về Kế hoạch vốn đầu tư XDCB và chương trình mục tiêu  năm 2024.
     Tại hội nghị liên các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh các báo cáo, tờ trình, dự thảo đảm bảo các nội dung đề ra.
6
(Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân phát biểu kết luận)
    Phát biểu kết luận hội nghị, TUV- Bí thư - Chủ tịch HĐND huyện Dương Thanh Huân tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu ông nhấn mạnh: kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa V nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp quan trọng; Để kỳ họp diễn ra đúng thời gian quy định, đảm bảo các nội dung đề ra, đề nghị UBND huyện phối hợp với Thường trực HĐND huyện chuẩn bị tốt các nội dung của kỳ họp; đề nghị UBND huyện chỉ đạo các phòng ban trực thuộc nâng cao chất lượng báo cáo trình tại kỳ họp; phát huy tinh thần trách nhiệm, chuẩn bị nội dung tốt để trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND và cử tri. Các Ban của HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với UBND huyện thực hiện tốt việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết để tìm ra những bất cập cần chỉnh sửa trước khi trình tại kỳ họp. Chuẩn bị tốt cho kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu.
 Bài: Chiến và Đức Dũng-ĐTT