Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Đốp đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023.

Thứ ba - 30/05/2023 05:16 83 0
Sáng ngày 29/05/2023, tại chùa Thanh Nghiêm Thường trực Ban Trị sự GHPGVN (BTS PG) huyện Bù Đốp đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023.

Chứng minh tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Lộc, UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Bù Đốp, Trưởng Ban Tổ chức; Đại Đức Thích Bửu Hoà, Phó Thư ký Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; Đại Đức Thích Tâm Thanh, Phó Thư ký Phó Văn phòng BTS PG tỉnh, Trưởng Ban Phật giáo Quốc tế tỉnh
Về phía chính quyền có ông Trần Thương Huyền, Phó Ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Hoành Sơn, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Cao Thị Hồng Mận, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện ban ngành đoàn thể các cấp cùng lãnh đạo địa phương và đại diện Tôn giáo bạn.

Lãnh đạo các cấp trao tặng những lẵng hoa, phần quà chúc mừng Đại lễ Phật đản và mong muốn chùa Thanh Nghiệm tiếp tục gắn bó với địa phương trong công tác an sinh xã hội, từ thiện. Chúc mừng chư Tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử đón mùa Phật Đản vô lượng hoan hỷ trong ánh hào quang từ bi trí tuệ của đức Phật.

Tại đại lễ, sau cung nghinh Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN và Diễn văn Phật đản. Tiếp đến, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức cúng dường Khánh Đản, toàn thể đại chúng được tự tay mình rưới nước tắm cho kim thân bảo tướng của đức Từ Tôn.
Mạnh Hiệp.