THỊ TRẤN THANH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRỒNG CÂY

Chủ nhật - 14/05/2023 21:27 172 0
Sáng ngày 14/5/2023, UBND Thị trấn Thanh Bình đã tổ chức Lễ phát động trồng cây kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) và chào mừng năm về đích đô thị văn minh
THỊ TRẤN THANH BÌNH TỔ CHỨC LỄ TRỒNG CÂY
Lúc sinh thời, Bác Hồ luôn quan tâm đến công cuộc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng. Tết trồng cây là bài học lớn của Bác để lại cho thế hệ sau này về cách sống gần gũi với thiên nhiên, bảo vệ tài nguyên môi trường, về phát triển bền vững.
Thực hiện hiệu quả kế hoạch trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Triều - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các ban ngành đoàn thể thị trấn tích cực tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về, mục đích, ý nghĩa của tết trồng cây, gây rừng. Từ đó tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng, góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai bảo vệ môi trường sống, bảo vệ chính bản thân và sự sống của gia đình mình.
Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thị trấn, trưởng các ban ngành đoàn thể, cùng cán bộ công chức, lực lượng đoàn viên thanh niên, dân quân và nhân dân trên địa bàn thị trấn đã tiến hành trồng mới 1.000 cây hoa vàng tại tuyến đường DT759 đoạn từ Thủy Trúc đến cầu Sông bé và các tuyến đường chính của các ấp, khu phố. Nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái, môi trường sống cho mọi người…
Một số hình ảnh tại buổi lễ trồng cây

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo