RA MẮT MÔ HÌNH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TẠI ẤP THANH SƠN

Thứ sáu - 21/04/2023 05:05 57 0
Chiều ngày 21/4/2023 tại nhà văn hóa ấp Thanh Sơn, UBND Thị trấn Thanh Bình đã tổ chức lễ ra mắt mô hình phòng chống tội phạm “ ấp bình yên” tại địa bàn ấp Thanh Sơn. Dự lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị; đại diện lãnh đạo và cán bộ chiến sĩ công an huyện, công an thị trấn cùng Ban điều hành và nhân dân ấp Thanh Sơn – TT Thanh Bình.
RA MẮT MÔ HÌNH PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM TẠI ẤP THANH SƠN
Ấp Thanh Sơn, thị trấn Thanh Bình có diện tích tự nhiên là 320ha, với 250 hộ và 1035 nhân khẩu (có 03 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số, bà con đa số theo đạo phật và Lương giáo). Trên địa bàn ấp tình hình tình hình ANTT thời gian qua cơ bản ổn định, tuy nhiên tội phạm trộm cắp tài sản, đá nóng xe mô tô vẫn diễn ra và tiềm ẩn nhiều phức tạp, tội phạm ma túy và các đối tượng năm trong diện quản lý về nghiệp vụ của công an tiềm ẩn nguy cơ vi phạm pháp luật cao.Bên cạnh đó trình độ dân trí của người dân trong khu vực không đồng đều, sự hiểu biết về chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước con hạn chế, công tác tuyên truyền pháp luật cho nhân dân còn gặp nhiều khó khăn nên tình hình ANTT tại địa bàn còn phức tạp. Do vậy cần thiết phải xây dựng tại địa bàn ấp Thanh Sơn mô hình phòng chống tội phạm nhằm phát huy ý thức, tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm của nhân dân trên địa bàn; vận động sức mạnh toàn dân xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, trên cơ sở đó phát huy và nhân rộng các ra các địa bàn khác.
Tại buổi lễ ra mắt, đã thông qua các Quyết định thành lập mô hình, cũng như quy chế hoạt động của mô hình PCTP “Ấp bình yên”. Thực  hiện những nội dung cụ thể  như nắm tình hình ANTT địa bàn trên cơ sở đó đánh giá, dự báo tình hình nhằm tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn Thành Bình, lực lượng Công an triển khai các biện pháp, hoạt động cụ thể;  Phối hợp với Công an thị trấn, các lực lượng chức năng có liên quan đảm bảo ANTT tại ấp; tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật, vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và cung cấp tin báo tố giác tội phạm cho lực lượng chức năng kịp thời xử lý; quản lý, cảm hóa, giáo dục các loại đối tượng hình sự, ma túy và thanh thiếu niên  có biểu hiện hư hỏng, sai phạm; tổ chức kiểm tra, kịp thời phát hiện các hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền… tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, xâm phạm ANQG góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo