Hội người cao tuổi TT Thanh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ hội viên hội người cao tuổi và khen thưởng biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023

Thứ tư - 14/06/2023 04:10 102 0
Sáng ngày 14/6/2023, tại hội trường UBND TT Thanh Bình, Hội người cao tuổi thị trấn đã tổ chức hội nghị báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm , khen thưởng biểu dương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023 và tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ hội viên hội người cao tuổi.
Dự hội nghị có ôngTrần Văn Triều - Phó Chủ tịch UBND TT, bà Hoàng Thị Hường – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TT; đại diện lãnh đạo các đoàn thể và các cụ ông, cụ bà là hội viên của Hội người cao tuổi TT Thanh Bình.
Trong 6 tháng đầu năm Hội NCT thị trấn đã hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ các mặt công tác của Hội NCT huyện giao cụ thể: đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng và chính quyền địa phương về công tác vận động quỹ toàn dân chăm sóc NCT năm 2023. Tham mưu cho UBND tổ chức chúc thọ, mừng thọ năm 2023. tặng kỷ niệm chương cho 08 cụ với tổng số tiền tặng cho NCT là 26.400.000đ. Lập danh sách 04 cụ trên 90 tuổi gửi về huyện để UBND tỉnh mừng thọ. Hội có 06 Chi hội với 508 hội viên. Trong dịp tết Quý Mão, Hội đã vận động tặng quà cho 209 lượt NCT được nhận quà với giá trị ước tính khoảng 118.200.000 đồng. Trong dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023 tặng 12 phần quà học bổng, trị giá 3.600.000đ.Tổ chức thăm hỏi, tặng quà ốm đau, hoạn nạn, phúng viếng khi Hội viên qua đời. Hội đã chỉ đạo các Câu lạc bộ của Người cao tuổi duy trì hoạt động thường xuyên và hiệu quả, tham gia bảo vệ môi trường, nêu gương đóng góp 45 ngày công lao động, hiến 1.800 m2 đất ủng hộ cho địa phương làm đường…. Vận động Hội viên tích cực tham gia bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; tham gia phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng gắn với phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”.
 Sau khi kết thúc thảo luận, hội nghị đã tiến hành tổ chức lễ chúc thọ, mừng thọ các cụ ông cụ bà và thông qua quyết định khen thưởng gương NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 – 2023. Đợt này, có 04 cụ được tặng kỷ niệm chương, 26 cụ được tặng bằng chúc thọ tuổi 70, 02 cụ được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023. Lễ Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và địa phương nói riêng, thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của  cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương TT Thanh Bình đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, góp phần nâng cao nhận thức của xã  hội về người cao tuổi. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là trụ cột  trong gia đình cũng như xã  hội./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo