Phó bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Thị Hoài Thanh làm việc BTV đảng ủy TT Thanh Bình

Thứ ba - 30/05/2023 21:01 66 0
Sáng ngày 29-5, Phó bí thư thường trực huyện ủy Bù Đốp Nguyễn Thị Hoài Thanh đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy TT Thanh Bình, nhằm nghe báo cáo kết quả thự hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023; việc triển khai chương trình hành động, chương trình đột phá thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bù Đốp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; nắm tình hình chuẩn bị tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020- 2025 của đảng ủy Thị trấn.
Cùng dự có phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Phong; đại diện lãnh đạo các phòng Nông nghiệp, Phòng Tài chính, phòng kinh tế hạ tầng; các ban xây dựng đảng của huyện.
 Tại buổi làm việc thường trực đảng uỷ TT Thanh Bình báo cáo nhanh những kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng trên các mặt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh. Công tác tổ chức xây dựng đảng cũng như nội dung dự thảo báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ thị trấn thanh bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Qua đánh giá đến nay đảng uỷ đã chuẩn bị xong nội dung, chương trình chuẩn bị tốt các bước cho sơ kết giữa nhiệm kỳ. Các chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó thực hiện chương trình đột phá số 09-CTr/HU ngày 20/11/2020 của huyện uỷ về chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng an toàn, bền vững nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm nông nghiệp. Chương trình đột phá số 10 Ngày 20/11/2020 của huyện uỷ “Về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI về thúc đẩy phát triển Thương mại dịch vụ gắn với du lịch sinh thái và các điểm di tích lực sử”. Chương trình số 08 ngày 20/11/2020 của huyện uỷ về quy hoạch, đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý gắn với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Chương trình hành động số 17 ngày 30/9/2021 của tỉnh uỷ  Bình Phước. Qua đó Đảng uỷ thị trấn cũng đặt ra những nhiệm vụ mục tiêu, giải pháp từ nay cho đến cuối nhiệm kỳ.
 Các thành viên trong thường trực Đảng uỷ thị trấn có nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất về một số vấn đề đang còn tồn tại trên địa bàn như các điểm nóng về giao thông cần có biện pháp cảnh báo kịp thời giảm thiểu tại nạn xảy ra; đề xuất nâng cấp ấp Thanh Tâm lên khu phố đảm bảo theo tiến trình phát triển đô thị văn minh thị trấn Thanh Bình; công tác xoá đói giảm nghèo, bảo hiểm y tế, các thủ tục pháp lý cho đối tượng việt kiều camphuchia…..
 Qua các ý kiến, đại diện lãnh đạo các phòng ban của huyện cũng có những giải trình cụ thể cho từng nội dung liên quan. Qua đó cũng yêu cầu Đảng uỷ thị trấn cần bổ sung làm rõ thêm một số nội dung như công tác phát triển đảng viên, an ninh chính trị, an ninh tư tưởng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở, công tác dân tộc tôn giáo, các chương trình kiểm tra giám sát, các nội dung chuẩn bị cho sơ kết giữa nhiệm kỳ.
 Kết thúc buổi làm việc phó bí thư thường trực huyện uỷ Bù Đốp Nguyễn Thị Hoài Thanh đánh giá cao các mặt công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của thường trực Đảng ủy TT Thanh Bình. Qua đó, đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy cần tiếp thu và bổ sung thêm những nội dung của các phòng ban huyện đóng góp, xây dựng để hianf thiện báo cáo. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị cấp huyện chủ động, tăng cường phối hợp với địa phương trên cơ sở chương trình công tác phối hợp để kịp thời giúp đỡ địa phương tháo gỡ những tồn tại, khó khăn, giúp địa phương thực hiện tốt các mặt đề ra.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LÀM VIỆC

Nguồn tin: Bù Đốp ngày mới