Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thị trấn Thanh Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ sáu - 17/03/2023 04:50 72 0
Trong 2 ngày 16 và 17/3/2023, Hội Nông dân thị trấn Thanh Bình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện, đại diễn lãnh đạo ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn, các đoàn thể thị trấn cùng 41 đại biểu nông dân tiêu biểu đại diện cho gần 734 hội viên nông dân trong toàn thị trấn tham dự.
Đại hội đại biểu Hội Nông dân Thị trấn Thanh Bình, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của huyện hội, Đảng ủy thị trấn, Hội Nông dân thị trấn Thanh Bình đã đổi mới phương thức hoạt động; triển khai đồng bộ, có hiệu quả chương trình công tác hội, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đoàn kết, phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Từ đó, công tác Hội và phong trào nông dân của thị trấn được nâng lên và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội đã kết nạp mới 212 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân trong toàn thị trấn lên 734 hội viên.
Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục phát triển, trọng tâm là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; phong trào nông dân chung sức xây dựng đô thị văn minh và phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Trong đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đạt kết quả cao như: Tổng số hộ nông dân sản xuất giỏi các cấp là 220 hộ, trong đó hộ dân tộc là 02 hộ, hộ LĐSX giỏi cấp trung ương là 04 hộ, cấp tỉnh 17 hộ, cấp huyện 45 hộ, cấp xã 154 hộ; thông qua các hoạt động liên kết sản xuất hội viên nông dân đã giúp đỡ nhau bằng ngày công lao động, cây con giống các loại trị giá trên 500 triệu động; giúp đỡ cho vay không tính lãi đối với hộ viên nghèo với số tiền 64.700.000đ. Nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp tổ chức được 75 lớp tập huấn, hỗ trợ tư vấn khoa học kỹ thuật cho 2.356 lượt hội viên tham gia; tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 360 lượt hội viên; Qũy vốn do hội viên nông dân đóng góp đến nay được 197.210.000đ đã luân phiên hỗ trợ cho 31 lượt hội viên vay để phát triển kinh tế.

Ngoài ra, Hội Nông dân thị trấn còn thực hiện tốt hoạt động ủy thác và tín chấp vốn vay từ Ngân hàng Chính sách giúp các hội viên nông dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Đến nay, Hội Nông dân đã nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách là 7.732.350.000đ cho 221 hộ vay. Từ đó, hội viên nông dân trên địa bàn đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, tích cực chuyển dịch kinh tế, đầu tư máy móc sản xuất nông nghiệp hiện đại, xây dựng các mô hình liên kết sản xuất như: Tổ nghề nuôi dê tại ấp Thanh Trung, Thanh Thủy, Thanh Sơn; tổ hợp tác trồng rau tại ấp Thanh Tâm; tổ nghề chăn nuôi bò tại KP Thanh Bình.
Bên cạnh những hoạt động của phong trào hội, hội còn quan tâm, chăm sóc đến đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên nghèo, hội viên khó khăn trong các dịp lễ, tết bằng việc thăm hỏi và tặng 315 phần quà trị giá 114.500.000đ cho các hội viên.
Thực hiện Chương trình xây dựng đô thị văn minh, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân đã vận động hội viên tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công vào các công trình xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng nông thôn. Đến nay 90% các tuyến đường trong khu dân cư đã được bê tông hóa, 6/6 chi hội có mô hình tổ tự quản vệ sinh môi trường. Cùng với đó, Hội Nông dân đã hỗ trợ xây dựng 01 công trình vệ sinh khép kín cho 01 hộ nghèo trị giá 20 triệu đồng; xây dựng 01 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng, sửa chữa 01 căn nhà cho hội viên nghèo trị giá 16 triệu đồng; phối hợp với BĐH ấp Thanh trung dựng 12 trụ cờ trị giá 2,5 triệu đồng. Hội viên nông dân đã tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, các qui định của địa phương, góp phần xây dựng khu dân cư văn hóa. Năm 2022, Hội nông dân có 94% gia đình hội viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá. Bằng sự nỗ nổ, phấn đấu và trách nhiệm trong các phong trào hội, hội nông dân thị trấn hàng năm đều được huyện hội đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó, Đại hội đã thống nhất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Thanh Bình đã bầu 13 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. 
hình ảnh các sản phẩm trưng bày tại đại hội

các sản phẩm của hội viên hội nông dân


sản phẩm trưng bày tại đại hội
Đảng ủy thị trấn tặng bức trướng chúc mừng đại hội

Huyện hội tặng hoa chúc mừng đại hội
Nhân dịp này, UBND thị trấn đã trao đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay7,305
  • Tháng hiện tại140,239
  • Tổng lượt truy cập1,611,849
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây