ĐỒN BIÊN PHÒNG BÙ ĐỐP VỚI MÔ HÌNH "CON NUÔI BIÊN PHÒNG"

Thứ hai - 11/12/2023 21:02 34 0
Tại nhiều đồn Biên phòng tuyến biên giới huyện Bù Đốp, mô hình “ Con nuôi Biên phòng” chương trình “ Nâng bước em đến trường” đã được triển khai và duy trì có hiệu quả từ nhiều năm nay.
ĐỒN BIÊN PHÒNG BÙ ĐỐP VỚI MÔ HÌNH "CON NUÔI BIÊN PHÒNG"
Trên địa bàn xã Thiện Hưng, Đồn Biên phòng Bù Đốp trong năm 2023 đã phối hợp với gia đình và địa phương nhận chăm lo cho cháu Nguyễn Sang ở tại Thôn 6 xã Thiện Hưng hiện đang là học sinh lớp 5 Trường tiểu học Thiện Hưng B. Cháu Sang không may mắn như bao bạn trẻ khác khi cha mất, mẹ đã lập gia khác, cháu sống cùng ông bà nội và cô ruột từ khi 18 tháng tuổi. Trước những khó khăn, đồn Biên phòng Bù Đốp đã nhận cháu Sang làm “ con nuôi đồn Biên phòng” từ khi cháu vào lớp 1 đến nay đã được gần 5 năm. Hàng tháng đồn Biên phòng Bù Đốp đã hỗ trợ 15 kg gạo và 1.500.000đ. Chính từ sự quan tâm, chăm sóc và yêu thương vô bờ bến của những người lính mang quân hàm xanh nơi biên cương đã giúp em Sang được đến trường, tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và chắp cánh cho những ước mơ về tương lai tươi sáng hơn.
💥💥Mô hình “Con nuôi đồn biên phòng” của nhiều đồn Biên phòng trên tuyến biên giới huyện Bù Đốp đã thực sự là điểm tựa, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh vùng biên giới có cơ hội vượt qua hoàn cảnh, vươn lên học tập.
Mạnh Hiệp