Đại hội công đoàn cơ sở thị trấn Thanh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ sáu - 03/03/2023 04:42 1.099 0
Chiều ngày 03/03/2023, Công đoàn thị trấn Thanh Bình long trọng tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
Dự đại hội có đồng chí Huỳnh Công Nhân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bù Đốp, các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND - UBND – UBMTTQVN thị trấn và 36 công đoàn viên thị trấn Thanh Bình.
Tính đến thời điểm hiện công đoàn cơ sở thị trấn có 36 đoàn viên trong đó có 16 đoàn viên là nữ chiếm 44,4%; có 32 đồng chí là đảng viên chiếm 88,9%. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, công đoàn thị trấn Thanh Bình đã làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ có hiệu quả lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ công chức, bám sát nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của địa phương; 100% cán bộ, công chức tích cực tham gia nghiên cứu, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của LĐLĐ các cấp; Công đoàn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho CBCC tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao do huyện tổ chức; Kịp thời thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi ốm đau, quan tâm chia sẻ với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid 19. Phối hợp với hội phụ nữ tổ chức tọa đàm nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ việt nam 20/10 cho nữ CBCCNLĐ, tổ chức được 03 đợt đi tham quan, dã ngoại cho CBCCNLĐ trong cơ quan. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng 180 phần quà với tổng giá trị 36.250.000đ cho các cháu thiếu nhi con CBCCLĐ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Hiến máu nhân đạo được 80 đơn vị máu, tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội, từ thiện cụ thể là: quỹ tiếp bước cho em đến trường được, Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo...được 8.700.000đ. Công đoàn đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện và động viên cán bộ, công chức tham gia học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ, nhận thức lý luận chính trị. Trong nhiệm kỳ vừa qua, cơ quan đã cử 02 cán bộ học lớp cao cấp lý luận chính trị, 08 CBCC học trung cấp chính trị, 01 CBCC đi học sơ cấp chính trị; 06 cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 3, 20 đối tượng 4. Hàng năm BCH công đoàn phối hợp với UBND thị trấn tổ chức hội nghị, công chức đảm bảo nội dung và thời gian theo quy định. 100% gia đình cán bộ công chức đạt gia đình văn hóa. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
ảnh đh
ảnh đh
 Phát biểu tại đại hội, đồng chí Huỳnh Công Nhân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Bù Đốp ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà công đoàn thị trấn Thanh Bình đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; thực hiện tốt công tác tham gia quản lý, giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng  của cán bộ, đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức viên chức NLĐ, kịp thời thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau. Đồng chí Huỳnh Công Nhân - Chủ tịch LĐLĐ huyện tin tưởng rằng tập thể cán bộ, công chức, người lao động thị trấn Thanh Bình sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn thị trấn Thanh Bình nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.


Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội công đoàn cơ sở thị trấn Thanh Bình lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung đã đề ra. Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn gồm 03 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 05 đồng chí. Nhân dịp này, UBND thị trấn đã trao đã trao giấy khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Hôm nay3,805
  • Tháng hiện tại173,235
  • Tổng lượt truy cập2,087,557
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây