UBND Xã Tân tiến giải ngân vốn trên 3,7 tỷ đồng cho hộ đồng bào DTTS trên địa bàn

Thứ tư - 29/11/2023 20:34 72 0
Nằm trong kế hoạch giám sát HĐND huyện của Ban Dân tộc từ ngày 28/11 – 30/11 tại 3 xã Thanh hòa, Tân tiến, Tân thành. Sáng ngày 29/11/2023, ông Đặng Trọng Nam, Phó Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình thực hiện một số chính sách trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Tân Tiến. Tham gia cùng đoàn giám sát có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.
Toàn cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo của xã Tân tiến hiện có 2393 hộ với 8583 nhân khẩu; trong đó, hộ đồng bào DTTS là 881/3305 nhân khẩu chiếm 36,8%. Năm 2022-2023, có 40 hộ thuộc đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Tân tiến được hỗ trợ nhà ở, bò giống, bồn nước, giếng khoan… Với tổng số tiền giải ngân trên 3,7 tỷ đồng cho hộ đồng bào DTTS sau 2 năm thực hiện quyết định số 1719 ngày 11/10/2012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội trong cùng đồng bào dân tộc thiểu giai đoạn 2021-2025. Trong đó xây mới và sửa chữa nhà ở trên 2,1 tỷ đồng; hỗ trợ chăn nuôi trên 1 tỷ đồng; công trình giếng khoan 270 triệu; hỗ trợ máy nông cụ 185 triệu đồng…

Các đại biểu tham gia đóng góp, trao đổi

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn và UBND xã Tân tiến đã dành nhiều thời gian trao đổi, góp ý xoay quanh một số vấn đề liên quan đến các chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc hiện nay.
Kết thúc buổi giám sát ông Đặng Trọng Nam, Phó Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện nhấn mạnh trong thời gian tới cần có kế hoạch giải quyết việc làm cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là con em đồng bào dân tộc thiểu số trong độ tuổi lao động. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật cho nhân dân trên địa bàn xã nói chung cho đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng… Đại diện lãnh đạo UBND xã Tân tiến, ông Lê Phương Ngọc phó Chủ tịch UBND xã tiếp thu những ý kiến kết luận của Trưởng Đoàn giám sát và hứa trong thời gian tới, địa phương sẽ khắc phục những khó khăn, hạn chế đã qua, đồng thời, sẽ có giải pháp, kế hoạch thực hiện tốt trong thời gian tới.
                                                                             Đức Dũng