HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG VÀ CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU NĂM 2023

Thứ sáu - 05/01/2024 02:36 25 0
Sáng ngày 4-1-2024, Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh chủ trì hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững; công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại – hàng giả năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG VÀ CÔNG TÁC CHỐNG BUÔN LẬU NĂM 2023
Dự hội nghị có Cục trưởng Chi cục kiểm lâm tỉnh Trần Quốc Hùng; thành viên BCĐ 389, lãnh đạo các đơn vị phòng ban, các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện.
Các đại biểu dự hội nghị
Theo báo cáo trong năm 2023, các ngành, lực lượng chức năng đã chủ động, quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, chuyên đề của Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, BCĐ tỉnh và huyện về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. kịp thời phát hiện, xử lý nhiều vụ án, vụ việc, đối tượng vi phạm, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bình ổn thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế. Công tác thông tin, tuyên truyền chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cũng được chú trọng. Trong năm phát hiện  và xử lý 134 vụ, trong đó: 61 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép hàng cấm; gian lận thương mại 73 vụ, đã xử lý phạt 446 triệu 925 ngàn đồng; tang vật thu giữ 904,57 ký pháo nổ, 11.090 bao thuốc lá các loại, 15 thùng bia hiệu Angkor, 12 thùng nước ngọt  hiệu mirinda, 115 lít rượu hiện rượu gạo Bình An. Đồng thời thu giữ 23 phương tiện ô tô và xe mô tô hai bánh, 7 điện thoại di động.
Đối với công tác phát triển rừng, tính đến thời điểm hiện tại huyện Bù Đốp có 12.988,56 ha trong đó: diện tích đất có rừng 11.451,73 ha, rừng tự nhiên 6.547,94 ha, rừng trồng thành rừng là 4.903,79 ha; diện tích đất chưa có rừng 1.536,83 ha; tỷ lệ che phủ rừng 30,12%, tăng 0,54% so với năm 2022.
Công tác quản lý bảo vệ rừng, cho thuê rừng được quản lý chặt chẽ; công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy rừng được tăng cường. Các lực lượng thường xuyên tổ chức tuần tra ngăn chặn người vào rừng khai thác lâm sản, lấn chiếm đất rừng, động vật hoang dã. Qua đó phát hiện 14 vụ vi phạm khai thác lâm sản, động vật hoang dã trái phép, tàng trữ vũ khí, vận chuyển lâm sản trái phép. Trong đó đã xử lý 6 vụ, tang vật thu giữ 44,475m3 gỗ loại thông thường, 1,37m3 gỗ loại quý hiếm,1 cá thể tê tê 4,8 ký và một số tang vật, phương tiện khai thác khác; 8 vụ đang được các ngành chức năng thụ lý hồ sơ điều tra xác minh làm rõ.
Tại hội nghị các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của các đơn vị, đồng thời thảo luận làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác quản lý gian lận thương mại, hàng giả và buôn bán hàng cấm.
Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh đánh giá cao sự phối hợp của các lực lượng chức năng đối với việc phát triển lâm nghiệp bền vững và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại – hàng giả trong năm 2023. Bên cạnh đó Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh để công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới và địa bàn nội địa nhất là dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đề nghị các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu.
Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh phát biểu tại hội nghị
Đối với công tác bảo vệ phát triển rừng Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành chức năng tiếp tục tăng cường công tác quản lý bảo vệ tài nguyên rừng; kịp thời ngăn chặn và xử nghiêm đối với các đối tượng khai thác trái phép lâm sản, bắt giữ động vật hoang dã; tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân trong công tác bảo vệ rừng, nâng cao ý thức trach1 nhiệm trong việc phòng chống cháy rừng.
 
Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân xuất sắc năm 2023
Dịp này UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công bảo vệ rừng và công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại – hàng giả năm 2023.
Như Tình – Đài Bù Đốp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN BÙ ĐỐP.
Chịu trách nhiệm nội dung: Văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Ð.Lê Hồng Phong, Khu Phố Thanh Xuân – Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0271.3563.572; Fax : 0271.3563.583 Email: vphdndubnd.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây