Sẵn sàng cho giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần I, năm 2023”

Thứ tư - 15/11/2023 19:38 58 0
BPO - Chiều 15-11, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV) Nguyễn Thị Minh Nhâm chủ trì họp Ban tổ chức giải “Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần I, năm 2023”.

Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, thị xã Phước Long, thành viên Ban tổ chức giải cùng dự họp.

Thông tin từ Ban tổ chức giải cho biết: Đến thời điểm này đã có 2.225 vận động viên đăng ký tham gia giải ở 4 nội dung chạy: cự ly 5km, 10km, 25km và 42km. Trong đó có 47 vận động viên người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, 765 vận động viên ngoài tỉnh.

Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm cho rằng giải "Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023" là cơ hội để quảng bá hình ảnh Bình Phước đến bạn bè trong và ngoài nước

Công tác chuẩn bị cho giải đến nay đã sẵn sàng. Giao thông, các điểm chốt chặn, trạm tiếp nước, nơi lưu trú, chỗ ăn uống đã được tính toán kỹ. Ban tổ chức tuyển chọn gần 350 tình nguyện viên, 30 trọng tài, 5 xe cứu thương, 5 ekip y tế để bảo đảm an toàn cho các vận động viên hoàn thành tốt nhất hành trình thi đấu.

Các thành viên Ban tổ chức báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị và có những đề xuất liên quan đến an ninh, y tế, đường chạy để đảm bảo an toàn cho các vận động viên

Tại cuộc họp, các thành viên Ban tổ chức cho rằng cần bố trí điểm tiếp nước, bình oxy ở phần về đích; nghiên cứu bố trí đèn chiếu sáng tại các cung đường thiếu ánh sáng; trước ngày diễn ra giải cần phải tổng vệ sinh tại khu vực tổ chức lễ khai mạc cũng như trên các cung đường chạy…

Phát biểu tại cuộc họp, Tỉnh ủy viên, Giám đốc - Tổng Biên tập BPTV Nguyễn Thị Minh Nhâm nhấn mạnh: “Giải Bình Phước marathon - Trường Tươi Group lần thứ I, năm 2023” là giải marathon đầu tiên được tổ chức quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Vì vậy, Ban tổ chức xác định đây là cơ hội để quảng bá hình ảnh Bình Phước đến bạn bè trong và ngoài nước. Do đó là đơn vị chủ công, BPTV chịu trách nhiệm và cố gắng thực hiện để giải diễn ra thành công tốt đẹp.