HĐND huyện Bù Đốp tổ chức kỳ họp thứ 13, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 26/12/2023 22:05 55 0
Ngày 26-12, HĐND huyện Bù Đốp tổ chức kỳ họp thứ 13, khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, tình hình thực hiện thu – chi ngân sách năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn chủ toạ kỳ họp.
Dự kỳ họp có ông Đỗ Văn Mạnh, Chánh văn phòng đại biểu quốc hội, HĐND tỉnh; ông Phan Văn Hóa, Phó chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh; ông Lê Quang Oanh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; 27 đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng dự.

Các đại biểu dự kỳ họp
Phát biểu khai mạc kỳ họp Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân nhấn mạnh kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND huyện ngoài xem xét kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tình hình thực hiện ngân sách năm 2023 và dự toán thu, chi ngân sách năm 2024, HĐND huyện còn thực hiện các công việc theo thẩm quyền.  Kỳ họp sẽ xem xét quyết định một số vấn đề quan trọng liên quan đến việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương thuộc thẩm quyền trên cơ sở xem xét các dự thảo nghị quyết, báo cáo do Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân và ý kiến của các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện. Đề nghị đại biểu nghiên cứu, thảo luận đóng góp vào các dự thảo nghị quyết….

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân phát biểu khai mạc kỳ họp
Theo báo cáo trình tại kỳ họp, năm 2023, với tinh thần quyết liệt, kịp thời cùng nhiều giải pháp đồng bộ trong chỉ đạo, điều hành, huyện Bù Đốp đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Kết quả có 20/21 chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Tốc độ kinh tế tăng trưởng khá, ngành công nghiệp - xây dựng đạt 19,5%, tăng 1,1% so với nghị quyết; thương mại - dịch vụ đạt 26,82%, tăng 2% so với nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 70 triệu đồng, đạt 111,1% so với nghị quyết. Tổng thu ngân sách địa phương ước thực hiện 746,428 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch điều chỉnh tỉnh giao. Tổng chi ngân sách địa phương ước thực hiện 704,443 tỷ đồng, đạt 109% so kế hoạch điều chỉnh tỉnh giao.
Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn phát biểu tại kỳ họp
Sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, chăn nuôi quy mô tập trung và theo chuỗi giá trị tiếp tục phát triển mạnh gắn với xây dựng vùng an toàn dịch bệnh. Huyện đã có 7/7 xã, thị trấn đạt chuẩn nông thôn mới, đô thị văn minh. Trong năm, huyện đã thành lập mới 03 hợp tác xã, đạt 150% so với nghị quyết; thành lập mới 31/16 doanh nghiệp đạt 193% so với nghị quyết;
Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; chất lượng giáo dục đại trà của huyện dần được nâng lên, đạt đươc nhiều thành tích trong các kỳ thi học sinh giỏi; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo trong năm giảm 298/272 hộ nghèo, đạt 109% so với chi tiêu; đào tạo nghề 540/450 lao động, đạt 120% Nghi quyết; giải quyết việc làm cho 2.415/2.400 lao động, đạt 100,6% nghị quyết. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyệnLê Quang Oanh phát iểu tại kỳ họp
Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu HĐND huyện Bù Đốp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2024 với 21 chỉ tiêu. Cụ thể phấn đấu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân 8,72%; thu nhập bình quân đầu người đạt 71 triệu đồng/người; cơ cấu kinh tế nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 54,80 %; công nghiệp-xây dựng chiếm 19,55%; Thương mại- dịch vụ chiếm 25,66%; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; tỷ lệ bao phủ BHYT 94%; giảm 72 hộ nghèo theo chuẩn hiện hành; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện sinh hoạt 98,8%.....
                                                                             Như Tình – Bùi Dũng