HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN KỲ HỌP THỨ 3 KHÓA IV (NK 2021-2026)

Thứ hai - 25/07/2022 04:55 150 0
Hội đồng nhân dân thị trấn Thanh Bình vừa tổ chức kỳ họp thứ 3 khóa IV (NK 2021-2026) đánh giá những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và thông qua Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong 6 tháng cuối năm 2026.

Dự kỳ họp có Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện Nguyễn Hoành Sơn, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng Ban kinh tế HĐND huyện Phạm Văn Tình.

Đại biểu tham dự kỳ họp HĐND thị trấn Thanh Bình

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của thường trực HĐND thị trấn; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của UBND; công tác thu – chi ngân sách địa phương. Kỳ họp cũng thông qua báo cáo của UBMTTQVN thị trấn về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; kết quả thẩm tra của các ban HĐND TT về phát triển KTXH_QPAN năm 2021 và nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2022, đời sống kinh tế xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch. Nông nghiệp, công nghiệp – thương mại - dịch vụ phát triển ổn định. Thu ngân sách thực hiện trên 5,6 tỷ đồng đạt 69%; chi ngân sách thực hiện trên 3,5 tỷ đồng đạt 43% kế hoạch. An sinh xã hội được quan tâm, đào đạo nghề cho 18 lao động đạt 72%, giải quyết việc làm cho 225 lao động đạt 67,16%. Tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng thị trấn Thanh Bình trở thành đô thị văn minh hoàn thành 6 tiêu chí theo lộ trình đã đăng ký. Phòng chống Covid 19 được kiểm soát tốt. Đời sống văn hóa được nâng cao, giáo dục đào tạo được quan tâm, tỷ lệ học sinh ra lớp và hoàn thành chương trình bậc tiểu học đạt 100% và duy trì đạt chuẩn phổ cập THCS.

PCT UBND Thị trấn Thanh Bình báo cáo kết quat nhiệm vụ KTXH-QPAN 6 tháng đầu năm 2022.

Các đại biểu tham dự kỳ họp có nhiều ý kiến đóng góp cho các dự thảo báo cáo, chương trình hoạt động của TT HĐND thị trấn. Trong đó nêu ra nhiều vấn đề sát đang bổ sung vào dự thảo. Đồng thời, nêu ra nhiều giải pháp cụ thể để HĐND thị trấn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Và thống nhất thông qua các dự thảo nghị quyết triển khai 6 tháng cuối năm.

Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bù Đốp Dương Thanh Huân, đánh giá cao chất lượng kỳ họp, đại biểu tham gia nhiều ý kiến, thảo luận về những chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng của địa phương. Qua đó cũng chỉ đạo HĐND thị trấn tiếp tục bám sát nhiệm vụ, các chỉ tiêu nghị quyết được thông qua để hoàn thành tốt các nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2022.

Tác giả bài viết: Bùi Dũng - Đài TTTH