Ngày 29/7/2022, HĐND xã Tân Thành đã tổ chức kỳ họp thứ Ba, khóa XIII nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ hai - 01/08/2022 04:07 207 0
Dự kỳ họp có bà Trần Thị Hương Loan - Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; bà Bùi Thị Thảo - HUV - Bí thư Đảng ủy; cùng các vị đại biểu khách mời và 24 đại biểu HĐND xã.

Bà Bùi Thị Thảo - HUV - Bí thư Đảng ủy

Các đại biểu dự kỳ họp

Kỳ họp tiến hành bầu bổ sung UV UBND xã đối với ông Ngô Minh Dương - Trưởng Công an xã.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm của HĐND xã, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của UBND xã, công tác thu - chi ngân sách, báo cáo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQVN xã, kết quả thẩm tra của các Ban HĐND.

Trong 6 tháng đầu năm 2022,  kinh tế, xã hội trên địa bàn xã có nhiều chuyển biến, các chỉ tiêu Nghị quyết đã đạt, thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 4,5 tỷ đồng đạt 54% , chi ngân sách đạt 3,8 tỷ đồng đạt 46,28%, các khoản đóng góp trong dân đạt 61,05%.

Đời sống xã hội được quan tâm, giải quyết việc làm cho 280 người lao động đạt 77,8%; xây dựng 02 căn nhà tình thương cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin  phòng chống Covid-19 cho các đối tượng; tỷ lệ học sinh ra lớp đạt chỉ tiêu đề ra 95%; công tác chăm lo cho người có công, hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội được quan tâm; quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội cơ bản được thực hiện tốt.

Tổng quan kỳ họp

Tại phiên thảo luận các đại biểu đã có ý kiến đóng góp cho các báo cáo tập trung vào những hạn chế và những nguyên nhân của hạn chế. Đồng thời, đưa ra giải pháp cụ thể để tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Tại kỳ họp đại biểu tiến hành chất vấn đối với PCT UBND xã về vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề rác thải trên địa bàn xã. PCT UBND xã thông qua báo cáo chất vấn, đã có 02 lượt chất vấn để làm rõ vấn đề mà cử tri quan tam và có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Các đại biểu đã thống nhất biểu quyết và thông qua 03 Nghị quyết triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thảo - Bí thư Đảng ủy