Cán bộ hưu trí và đảng viên cao tuổi Đảng đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực Y tế của huyện

Chủ nhật - 07/08/2022 20:06 144 0
Tại Hội nghị thông tin thời sự và lấy ý kiến góp ý của các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo, quản lý đã nghỉ chế độ và đảng viên cao tuổi Đảng đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền huyện 6 tháng đầu năm 2022 diễn ra ngày 04/8/2022, hơn 160 đồng chí cán bộ hưu trí và đảng viên cao tuổi Đảng tiêu biểu sinh sống trên địa bàn huyện đã được thông tin về tình hình thế giới, tình hình trong nước, cũng như những quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo, đối nội, đối ngoại của Trung ương, Đảng bộ tỉnh Bình Phước và kết quả thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2022 của Huyện ủy, UBND huyện trên các lĩnh vực. Thông qua hội nghị các đồng chí đại biểu đồng tình, thống nhất cao với kết quả đạt được của Đảng bộ, Chính quyền huyện Bù Đốp; trong đó, đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực Y tế và các chế độ chính sách đối với người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Kim Cương – Nguyên Giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện bày tỏ quan điểm: Thống nhất cao nhất với các dự án, công trình trọng điểm của huyện; đặc biệt đối với kết quả đạt được trên lĩnh vực Y tế của huyện trong thời gian qua, từng nhiệm vụ, giải pháp, chương trình công tác khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người dân được cụ thể hóa và quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, công tác y tế dự phòng, nhất là phòng chống dịch bệnh được thực hiện chặt chẽ, tích cực, kịp thời kiểm soát và chặn đứng sự lây nhiễm của dịch bệnh nói chung và đại dịch Covid-19 nói riêng.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Kim Cương kiến nghị đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân tham gia Bảo hiểm y tế; tập trung vận động, tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân trong huyện hiểu về tính cấp thiết của Bảo hiểm y tế trong bảo vệ lợi ích chính đáng của bản thân và gia đình trong khám chữa bệnh, nhất là những trường hợp tốn nhiều chi phí khám chữa bệnh; kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham gia công tác trên lĩnh vực Y tế; chỉ đạo đội ngũ cán bộ, Y sĩ, Bác sĩ nêu cao tinh thần “Y Đức”, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp nhất là thái độ phục vụ tích cực cho bệnh nhân; kịp thời kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền xem xét mở rộng, hỗ trợ thêm các danh mục thuốc vào danh mục thuốc được thanh toán bằng Bảo hiểm y tế nhằm nâng cao chất lượng điều trị bệnh và thu hút đông đảo người dân tự nguyện tham gia Bảo hiểm y tế.

Đ/c Nguyễn Kim Cương – Nguyên Giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện
phát biểu bày tỏ quan điểm tại Hội nghị

Thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Dương Thanh Huân – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đồng chí Nguyễn Kim Cương – Nguyên Giám đốc Bệnh viên đa khoa huyện để cụ thể hóa thành các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể nhằm năng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ngành Y tế huyện trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trung Hiếu - VPHU