Ra quân hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thứ hai - 03/07/2023 04:45 250 0
Sáng ngày 02/7/2023, Hội phụ nữ thị trấn phối hợp với Công an thị trấn tổ chức ra quân vận động, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 bằng ứng dụng VNeID.Các thành viên của Đoàn đã đến từng hộ dân, trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID cũng như giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID. Việc làm ý nghĩa và thiết thực trên của hội viên Hội phụ nữ và Cán bộ công an thị trấn góp phần giúp thị trấn hoàn thành chiến dịch “ 90, ngày đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị trấn./.
Ra quân hướng dẫn người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID
Việc cài đặt, kích hoạt tài khoản ĐDĐT có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ. Bởi VNeID tích hợp toàn bộ các loại giấy tờ của cá nhân vào tài khoản nhằm giảm thiểu việc phải mang theo giấy tờ tùy thân. Khi cần giao dịch, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng VNeID để thay thế các giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Đặc biệt người dân có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi nhưng vẫn bảo đảm an toàn thông tin, bảo mật. 
Vì quyền lợi hợp pháp của công dân, vì mục tiêu xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách hành chính, giảm giấy tờ công dân, UBND TT Thanh Bình đề nghị các hội đoàn thể, các ấp, khu phố, các cán bộ, đảng viên…tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người thân và nhân dân đến trụ sở công an huyện để được kích hoạt tài khoản định điện tử và cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeid.
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HUYỆN UỶ BÙ ĐỐP
BÁO BÌNH PHƯỚC
UBND HUYỆN BÙ ĐỐP
DỊCH VỤ CÔNG
CỔNG DỊCH VỤ CÔNG QUỐC GIA
Facebook Bù Đốp Ngày Mới
UBND XÃ THANH HOÀ
...... ... Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay7,305
  • Tháng hiện tại140,403
  • Tổng lượt truy cập1,612,013
THỊ TRẤN THANH BÌNH - HUYỆN BÙ ĐỐP - TỈNH BÌNH PHƯỚC.
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Bình - huyện Bù Đốp
Địa chỉ:  Thị trấn Thanh Bình – Huyện Bù Ðốp, Bình Phước
ĐT 0913644368;  Email: thanhbinh.hbdo@binhphuoc.gov.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây