Tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) kèm tài khoản định danh điện tử trên địa bàn thị trấn Thanh Bình đảm bảo hoàn thành trước 1/7/2023

Thứ ba - 23/05/2023 04:53 68 0
Về Lịch thu nhập hồ sơ cấp CCC, kèm tài khoản định danh điện tử như sau:
* Đối tượng: Công dân từ đủ 14 tuổi trở lên đã được cấp thẻ CCCD nhưng chưa được thu nhận tài khoản ĐDĐT.
* Thời gian: từ 07h00 đến 17h00 từ 22/5 đến 15/6/2023.
* Địa điểm cấp: Đội CS QLHC về TTXH – Công an huyện Bù Đốp.
* Khi đến làm hồ sơ tài khoản ĐDĐT, công dân cần mang theo các loại giấy tờ gốc sau để kiểm tra, tích hợp vào thẻ CCCD:
- Thẻ CCCD, giấy CMND 09 số (nếu có)
- Các Giấy phép lái xe (bằng lái xe), giấy chứng nhận đăng ký xe.
- Thẻ BHXH, BHYT.
* Để thuận tiện trong công tác tiếp nhận hố sơ cấp CCCD và ĐDĐT cũng như giải quyết các vấn đề vướng mắc, người dân có thể liên hệ Công an thị trấn Thanh Bình giải quyết vướng mắc.
         Sau đây là những lợi ích khi Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử đó là: tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.
Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền... Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.
          Vậy, Công an thị trấn thông báo đến toàn thể người dân, BĐH đoàn thể 06 ấp, khu phố biết, liên hệ và đăng ký theo quy định/.

Nguồn tin: Công an thị trấn