THỊ TRẤN THANH BÌNH ĐỒNG LOẠT RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN ĐĂNG KÝ VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Thứ ba - 11/07/2023 04:30 88 0

Thực hiện kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 22/6/2023 của UBND thị trấn Thanh Bình V/v triển khai thực hiện chiến dịch “ 90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn.
Nhằm tạo điều kiện phục vụ tốt nhất cho nhân dân thị trấn Thanh Bình có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử và hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, cài đặt ứng dụng VNEID để đưa vào sử dụng theo nhu cầu tình hình hiện nay, qua đó có thể tiếp cận các tiện ích như thay thế các loại giấy tờ tuỳ thân, giảm thiểu thời gian, các loại giấy tờ khi thực hiện thủ tục hành chính công trên môi trường điện tử. Từ ngày 10/7/2023 đến 22/7/2023 Công an thị trấn phối hợp với các đoàn thể, các ấp, khu phố tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 bằng ứng dụng VNeID. Các thành viên của Đoàn sẽ đến các từng ấp, khu phố,  các điểm tập trung đông người và từng hộ dân, trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VneID cũng như giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt tài khoản định danh, xác thực điện tử và sử dụng ứng dụng VneID.
Việc làm ý nghĩa và thiết thực trên góp phần giúp thị trấn hoàn thành chiến dịch “ 90, ngày đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thị trấn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thảo