TUỔI TRẺ XÃ TÂN THÀNH: Tham gia Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm chuyển hóa địa bàn; tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội; phổ biến pháp luật cho thanh niên

Thứ hai - 25/12/2023 03:08 36 1
Sáng ngày 17/12/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm chuyển hóa địa bàn; tội phạm xâm phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội tại xã Tân Thành, huyện Bù Đốp.
Đoàn viên thanh niên xã Tân Thành cam kết không tàng trữ, sử dụng ma túy

Tham dự chương trình có đồng chí Đoàn Thị Nhuần - Phó Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thức - Đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Bù Đốp; đồng chí Hoàng Phương Tùng - Phó Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an huyện Bù Đốp; đại diện Thường trực Huyện Đoàn Bù Đốp và sự có mặt của hơn 60 đoàn viên thanh niên xã Tân Thành.
    Tại Hội nghị, các bạn đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Hoàng Phương Tùng - Phó Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy hướng dẫn tiếp cận với pháp luật về phòng chống Tội phạm trật tự xã hội và tệ nạn xã hội, tội phạm và tệ nạn ma túy, các hành vi vi phạm pháp luật và những tác động trực tiếp đối với sự phát triển kinh tế, an ninh trật tự và an toàn xã hội. Đồng thời chỉ ra những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và hướng dẫn kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội cho các bạn đoàn viên thanh niên.
     Cũng trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Nguyễn Văn Thức - Đội trưởng Đội an ninh, Công an huyện Bù Đốp đã tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm, phản bác các thông tin xấu độc trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nền tảng công nghệ số, các trạng mạng xã hội,… Hướng dẫn về các kỹ năng nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu độc và phương pháp đưa quan điểm, thông tin chính thống, khoa học lên mạng xã hội; kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn. Đó là những kỹ năng bổ ích và vô cùng quan trọng trong quá trình đấu tranh xây dựng một môi trường mạng an toàn, bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp trên môi trường mạng của đoàn viên, thanh niên. Qua đó trau dồi tư tưởng và đạo đức chính trị, tạo dựng thói quen chọn lọc những thông tin tốt, những câu chuyện hay cho đoàn viên thanh niên.
     Đây là một trong những hoạt động nhằm phát huy tốt vai trò của tổ chức Đoàn - Hội các cấp trong việc đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu nhi, góp phần thành công trong thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn tỉnh Bình Phước./.

Tác giả bài viết: Nguồn: Tuổi trẻ Bình Phước