Kỳ họp thứ 6 Hội đồng nhân dân xã  Tân Thành, khóa XIII nhiệm kỳ 2021-2026

Chủ nhật - 07/01/2024 20:16 49 1
Đồng chí Bùi Thị Thảo- huyện ủy viên- bí thư đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp.

Ngày 5/01/2024, HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ 6, HĐND xã khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe tóm tắt báo báo kết quả công tác năm 2023 và chương trình công tác năm 2024 của thường trực HĐND xã, UBND xã thông báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảmbảo QP-AN năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách năm 2023 và dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024.Báo cáo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023.
          Trong năm 2023, Thường trực HĐND xã luôn quan tâm công tác chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban Hội đồng nhân dân xã, cụ thể  như: chỉ đạo các Ban HĐND xã tổ chức triển khai các chương trình giám sát, khảo sát năm 2023; thẩm tra các dự thảo nghị quyết, báo cáo trình tại các kỳ họp của HĐND xã; xem xét, cho ý kiến về chương trình, nội dung, đối tượng giám sát của các Ban HĐND xã. Định kỳ hàng tháng họp Thường trực HĐND xã để nắm bắt tình hình hoạt động của các Ban, định hướng cho các Ban về việc nắm bắt thông tin tại các khu dân cư. Qua đó các Ban HĐND xã đã tổ chức 04 đợt khảo sát, giám sát. Ban kinh tế xã hội tổ chức 01 đợt khảo sát giám sát về công tác triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã; 01 đợt giám sát một số chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số; 01 đợt khảo sát về việc thực hiện các dự án đường bê tông xi măng trên địa bàn xã. Ban Pháp chế HĐND xã tổ chức  01 đợt giám sát về công tác hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương trên địa bàn xã Tân Thành; 01 đợt giám sát về công tác tuyển quân của Ban Chỉ huy Quân sự xã; 01 đợt giám sát về công tác tiếp nhận và trả kết quả tại bộ phận một cửa của xã.Tổng thu ngân sách xã 11 tháng đầu năm là 11.326.580.000đ đạt 96,37%  so với chỉ tiêu huyện giao và nghị quyết HĐND xã giao, ước thực hiện hết năm 2023 là 11.752.667.000đ đạt 100%, công tác y tế, giáo dục được quan tâm chú trọng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.Kỳ họp đã tổ chức thảo luận về 2 nội dung : về tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế và ché độ chính sách đối với con em là học sinh, sinh viên đồng bào nhân tộc, các nội dung trên đã được lãnh đạo UBND  xã và chủ tọa trả lời tại kỳ họp.
     Cũng tại kỳ họp các đại biểu đã thông nhất thông qua 4 nghị quyết,
Thứ nhất: Nghị quyết về ban hành kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã trong năm 2024.
Thứ hai: Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – quốc phòng an ninh năm 2024.
Thứ ba: Nghị quyết về dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024.
Thứ tư : Nghị quyết về thuận chủ trương thu và mức thu các khoản đóng góp của nhân dân năm 2024.

Tác giả bài viết: Thành Công