KỲ HỌP THỨ 7, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TÂN THÀNH, KHÓA XIII, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Chủ nhật - 26/05/2024 22:06 39 0
Đồng chí Trần Bá Hải - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, phát biểu bế mạc kỳ họp

Sáng ngày 23/5. Hội đồng nhân dân xã Tân Thành tổ chức kỳ họp lần thứ 7, khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 -2021.Với chuyên đề “ Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Tân Thành đến nay 2035” Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hoành Sơn - Phó CT HĐND huyện. Tham dự kỳ họp còn có 23/25 đại biểu HĐND xã .
       Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Thường trực UBND xã  trình bày báo cáo tóm tắt về tình hình quy hoạch tại xã Tân Thành.
*Về mục tiêu quy hoạch:
- Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội của huyện Bù Đốp giai đoạn 2021-2030.
- Hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng.
- Xây dựng phát triển không gian hài hòa, đảm bảo kết nối hạ tầng chung khu vực.
- Định hướng phát triển và nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,chỉnh trang xóm ấp, khu dân cư, tạo mỹ quan nông thôn.
- Làm cơ sở quản lý phát triển các dự án đầu tư, công trình phù hợp theo quy hoạch.
- Kết nối các khu chức năng: Trung tâm xã khu dân cư với các khu vực sản xuất trên địa bàn, tổ chức hợp lý phục vụ sinh hoạt sản xuất.
- Phát huy tối đa hiệu quả sử dụng đất, bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế.
* Về chỉ tiêu và định hướng:
        Hệ thống đường giao thông phù hợp với nhu cầu giao thông vận tải trước mắt và lâu dài, kết nối liên hoàn với đường huyện, đường tỉnh. Quy hoạch các loại đất trên địa bàn xã cập nhật phù hợp với quy hoạch sử dụng đất huyện cấp, xác định diện tích đất cho nhu cầu phát triển theo các giai đoạn 5 năm, 10 năm và các thông số kỹ thuật chính cho từng loại đất. Tiếp tục đàu tư xây dựng hoàn chỉnh các tuyến đường giao thông,cấp điện nhằm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Theo định hướng tổ chức hệ thống các công trình công cộng trên địa bàn xã bao gồm các chức năng hành chính, giáo dục, văn hóa- thể dục thể thao, công viên  cây xanh, thương mai dịch vụ…. Đối với các khu vực đất nông nghiệp sản xuất sẽ giữ nguyên cao đọ nền để đảm bảo nhu cầu sản xuất chủ tiến hành san đắp nền khi đã xác định vị trí quy hoạch xây dựng công trình và có quy hoạch thoát nước mưa…09:48/-strong/-heart:>:o:-((:-h* Về quy mô dân số, lao động và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật: Dự báo quy mô dân số, dân số hiện trạng toàn xã tân thành là 9.050 người, tỉ lệ tăng dân số giai đoạn năm 2022-2030 là 1,3%  với 10.300 người, tỉ lệ tăng dân số giai đoạn 2030-2035 là 1,3% với 11.000 người. Dự báo dân số trong độ tuổi lao động 70% dân số toàn xã, tỉ lệ lao động qua đào tạo ( áp dụng cho cả nam và nữ) khoảng 85% dân số trong độ tuổi lao động, tỉ lệ lao động qua đào tạo có bằng  cấp  ( áp dụng cho cả nam và nữ ) khoảng 35% dân số.
      Qua đó 100% đại biểu Hội đồng nhân dân xã dự kỳ họp đã thống nhất, thông qua Nghị quyết Đồ án Quy hoạch chung xây dựng xã Tân Thành đến năm 2035 và xây dựng trạm y tế xã Tân Thành.

Tác giả bài viết: Thành Công