XÃ TÂN THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN TỘC- TÔN GIÁO NĂM 2023.

Chủ nhật - 26/05/2024 21:31 17 0
Đồng chí Bùi Thị Thảo - huyện ủy viên -  bí thư đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Bùi Thị Thảo - huyện ủy viên - bí thư đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị

Sáng ngày 28/3. Ban chỉ đạo Dân tộc- tôn giáo xã Tân Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
    Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bùi Thị Thảo – HUV – bí thư đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng – CT-UBND xã cùng các đồng chí  thành viên ban chỉ đạo.
    Trong năm 2023 nhìn chung, tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn xã cơ bản ổn định, công tác dân tộc tôn giáo được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Các  chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về dân tộc , tôn giáo và công tác dân tộc, công tác tôn giáo được tham mưu cấp ủy, chính quyền thực hiện đầy đủ theo quy định, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tuy nhiên năm qua công tác dân tộc tôn giáo vẫn còn một số hạn chế như:Công tác lãnh đạo, chỉ đạo kiểm tra giám sát của BCĐ chưa được thường xuyên; Công tác phối hợp chưa hiệu hiệu quả, thông tin báo cáo chưa đầy đủ , kịp thời; công tác dự báo nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng của nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo để tham mưu cho cấp ủy và cáo báo BCĐ còn nhiều mặt hạn chế.
Dự chỉ đạo hội nghị đồng chí Bùi Thị Thảo – HVU- bí thư đảng ủy xã phát biểu, trong năm 2024 BCĐ cần khắc phục những hạn chế năm 2023 và năm 2024 BCĐ công tác dân tộc , tôn giáo xã cần tích cực tham mưu cho Ban thường vụ Đảng ủy  về công tác dân tộc, tôn  giáo;  thực hiện tốt công tác phối hợp xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể;Ban chỉ đạo phải  triển khai và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên BCĐ; tăng cương công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các tổ chức tôn giáo trên địa bàn;  tiếp tục tăng cường công tác vận động nhân dân giữ vững tình đoàn kết, đẩy mạnh trao đổi thông tin về công tác dân tộc tôn giáo.12:58/-strong/-heart:>:o:-((:-h

Tác giả bài viết: Thành Công