Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Thứ ba - 09/04/2024 22:05 16 0
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong năm 2023 xã Hưng Phước đã tập trung các nguồn lực từ cấp trên, địa phương và các tổ chức, cá nhân giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Từ đó, kết quả giảm hộ nghèo cuối năm 2023 đạt chỉ tiêu UBND huyện giao (giảm 22 hộ nghèo, giảm 35 hộ cận nghèo).

Ngày 29/3/2024 UBND xã phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện, hợp tác xã bò ba bê Thanh Hòa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản cho 10 hộ dân là đối tượng được thụ hưởng dự án của UBND (là các hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc ấp Bù Tam và ấp Phước Tiến).

Tại buổi tập huấn báo cáo viên hướng dẫn các hộ dân kỹ thuật chăm sóc bò, phòng trừ các loại dịch bệnh, hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại đúng tiêu chuẩn. Đồng thời Giám đốc HTX bò ba bê Thanh Hòa cam kết với các hộ dân sẽ thu mua bò của bà con tham gia dự án với giá bằng hoặc cao hơn giá thị trường.

Nguồn tin: Nguyễn Hoàng: