Tập huấn bồi dưỡng cán bộ, Hội viên nông dân về phát triển sinh thái, xây dựng người nông dân chuyên nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Chủ nhật - 07/04/2024 22:28 57 0
Sáng ngày 03/04/2024, tại hội trường nhà văn hóa ấp 5- Hưng Phước đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng cán bộ, HVND về phát triển sinh thái, xây dựng người nông dân chuyên nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 09/KH-HNDH ngày 10/9/2023 của Hội Nông dân huyện về tổ chức tập huấn bồi dưỡng cán bộ, HVND về phát triển sinh thái, xây dựng người nông dân chuyên nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân huyện tổ chức tập huấn triển khai đến cán bộ, hội viên nông dân trong toàn huyện về kiến thức cơ bản trong sản xuất nông nghiệp, an toàn thực phẩm, hướng dẫn quy trình xây dựng và đăng ký sản phẩm OCOP.

Toàn cảnh buổi lớp tập huấn

Về dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm dạy nghề tỉnh, Hội nông dân huyện Đồng chí Mai Văn Sang - Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đồng chí Trần Văn Thành -  trưởng phòng  nông nghiệp huyện, đại diện CTY CPV food và hơn 100 hội viên nông dân tham gia
.
 Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Đ/c Trần Văn Thành – Trưởng phòng  Phòng NN&PTNT – Báo cáo viên cấp huyện truyền đạt nội dung các chuyên đề, các nội dung trọng tâm liên quan đến khái niệm kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác xã, chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị, liên kết và các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản, phát triển sản phẩm đa giá trị; thực trạng và sự cần thiết phải liên kết người nông dân, kết hợp với doanh nghiệp, phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị; các quy định hiện hành về liên kết theo chuỗi giá trị nông sản.
 Qua Hội nghị tập huấn, nhằm nâng cao năng lực, chuyển đổi nhận thức, tư duy cho đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng NTM, đồng thời thay đổi nhận thức người dân và cộng đồng về phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng NTM của huyện và tỉnh. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả cơ cấu lại ngành nông nghiệp, phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.
     Lồng ghép với buổi tập huấn có sự hiện diện của công ty CP Food đến để thông tin với hội viên nông dân về công tác tuyển dụng thêm nhân sự cho công ty.
Có chế độ lương và đãi ngộ khá tốt so với các công ty trên địa bàn xã như là có xe đưa rước tận nơi và có mức lương khá cao.
.

Nguồn tin: HND xã Hưng Phước