TRUYỀN THÔNG VỀ BHYT, BHXH TỰ NGUYỆN VÀ PHÒNG, CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM NĂM 2024 TẠI XÃ HƯNG PHƯỚC

Chủ nhật - 07/04/2024 23:17 131 0

Nhằm nâng cao tinh thần tự giác của người dân về tham gia BHYT, BHXH tự nguyện và phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ, chiều ngày 5/4/2024 tại nhà văn hoá ấp 5, xã Hưng Phước, Hội LHPN, Trung tâm Học tập cộng đồng (TTHTCĐ) xã đã phối hợp tổ chức Hội nghị truyền thông về BHYT, BHXH tự nguyện và phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em năm 2024.
        Về dự hội nghị có ông Phạm Văn Đông - PGĐ BHXH huyện, bà Đoàn Thị Tấm - PCT. UBND, Gián đốc TTHTCĐ xã, bà Điểu Thị Quỳnh Nhung - Chủ tịch Hội LHPN xã cùng đông đảo người dân trên địa bàn xã Hưng Phước đã đến dự. Báo cáo viên tại hội nghị gồm: ông Đoàn Thanh Khá - đại diện BHXH huyện, bà Bùi Thị Thu Liễu - Trạm trưởng Trạm Y tế xã.
ông Phạm Văn Đông - PGĐ BHXH huyện Bù Đốp, bà Đoàn Thị Tấm - PCT UBND xã - GĐ TTHTCĐ cùng đông đảo bà con nhân dân tham dự
Nhãn

Tại hội nghị, người dân đã được nghe những thông tin hữu ích về BHYT, BHXH tự nguyện (mức/số tiền khi tham gia, quyền lợi khi tham gia, các chính sách hỗ trợ liên quan đến BHYT cho người đồng bào dân tộc thiểu số, hộ Nông - Lâm - Ngư nghiệp có mức sống trung bình,....). Bên cạnh đó, nhằm tăng khả năng tự nhận thức của người dân đặc biệt là phụ nữ, trẻ em về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em, trong đó tập trung vào phòng, chống đuối nước. Cũng tại hội nghị, báo cáo viên đã hướng dẫn, thực hành cho người dân về kỹ thuật sơ cứu "4 phút vàng" đối với nạn nhân bị đuối nước (giả định) đã nhận về sự quan tâm tích cực của đại biểu dự hội nghị.
       Hội nghị truyền thông tại xã Hưng Phước với mục đích nhằm hướng đến tăng cường các hoạt động giúp thực hiện công tác bảo vệ phụ nữ và trẻ em, tạo môi trường sống an toàn cho trẻ. Ngoài ra, hội nghị cũng hướng đến nâng cao nhận thức của người dân về việc tham gia BHYT nhằm đảm bảo quyền lợi khi khám chữa, bệnh.

Nguồn tin: HPN xã