Bình Phước: Nhiều kết quả đạt được trong công tác mặt trận năm 2023

Thứ sáu - 05/01/2024 02:50 69 0
BPO - Sáng 5-1, Ủy ban MTTQVN tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ XII, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024. Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Hải; Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điểu Huỳnh Sang; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; đại diện Thường trực huyện, thị, thành ủy, UBND, UBMTTQVN cấp huyện và các hội đồng tư vấn.

Thường trực UBMTTQVN tỉnh chủ trì hội nghị

Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Lê Thị Xuân Trang phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2023, MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã chủ động trong công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả khả quan. Công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được quan tâm thực hiện hiệu quả. Tính đến ngày 25-9-2023, Quỹ vì người nghèo tỉnh đã vận động được 8.884 triệu đồng. UBMTTQVN cấp huyện, xã đã xây dựng được 137 căn nhà đại đoàn kết cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; UBMTTQVN tỉnh đã xây dựng được 350 căn, sửa chữa 54 căn, giúp đỡ sản xuất cho 266 người dân, hỗ trợ 1.365 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại hội nghị

Công tác giám sát, phản biện phát huy hiệu quả, qua đó nâng cao vị thế, vai trò của MTTQ. Đặc biệt MTTQ đã đổi mới và tổ chức tiếp xúc cử tri chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.

Một số chương trình đã được nhân dân đánh giá cao như: Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng 1.000km đường giao thông nông thôn; giúp dân xóa đói giảm nghèo... UBMTTQVN các cấp trong tỉnh đã vận động nhân dân hiến 712.483m đất, hơn 29.100 ngày công và hơn 40,7 tỷ đồng để đối ứng thực hiện các công trình dân sinh. Toàn tỉnh có 6.640 hộ nghèo được trao sinh kế và vốn; số mô hình giảm nghèo là 257.

UBMTTQVN huyện Lộc Ninh nhận cờ thi đua xuất sắc đơn vị dẫn đầu công tác mặt trận năm 2023

Trao bằng khen của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cho các đơn vị huyện, thị xã, thành phố năm 2023

Hội nghị đã thông qua Tờ trình dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng Ủy viên UBMTTQVN cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2024-2029; Tờ trình dự kiến nhân sự đại biểu dự Đại hội MTTQVN tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029. Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận, cho ý kiến về công tác mặt trận năm 2023, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, đặc biệt góp ý sâu vào các nội dung, phong trào trọng điểm, các văn bản chuẩn bị cho Đại hội MTTQVN tỉnh khóa X.

Dịp này, các đơn vị có thành tích xuất sắc đã được tuyên dương, khen thưởng.

Sưu tầm: Hoành Sơn

Link:https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/152688/binh-phuoc-nhieu-ket-qua-dat-duoc-trong-cong-tac-mat-tran-nam-2023?zarsrc=10&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo