Công an huyện Bù Đốp chú trọng xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch vững mạnh toàn diện

Thứ năm - 11/01/2024 20:42 54 0
Đó là ý kiến chỉ đạo của Đại tá Bùi Xuân Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước tại hội nghị tổng kết công tác Công an huyện Bù Đốp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, được tổ chức chiều ngày 11-1-2024. Dự chỉ đạo hội nghị còn có Chủ tịch UBND huyện Bù Đốp Lê Quang Oanh.

Các đại biểu dự hội nghị
Năm 2023, lực lượng chức năng Công an huyện phát huy vai trò nòng cốt, triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo vệ An ninh chính trị, bảo đảm TTATXH trên địa bàn huyện.  Do đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; góp phần nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm phát hiện 123 vụ, với 169 đối tượng, trong đó vi phạm về TTXH 71 vụ - 101 đối tượng; tội phạm và vi phạm pháp luật về TTQLKT 24 vụ - 26 đối tượng; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường  08 vụ - 08 đối tượng; tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy 20 vụ - 34 đối tượng. Điều tra khám phá 47/48 vụ đạt chỉ tiêu được giao 96%; phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn 20 vụ - 20 đối tượng thu giữ 1.388 kg pháo nổ trái phép.
Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Oanh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm thụ lý 126 vụ - 191 bị can, tăng 27 vụ so với năm 2022; tỷ lệ khám phá án về TTXH đạt 97,9%; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 94,7%.
Thực hiện đề án 06 của Chính phủ, đã thu nhận và cấp thẻ CCCD đạt 97,2%; Cấp định danh điện tử 42.822/52198 hồ sơ, đạt 82,0%; trong đó mức độ 1 là 6.193 hồ sơ, mức độ 2 là 36.629 hồ sơ. Công tác đảm bảo TTATGT, trong năm tổ chức 1.090 ca tuần tra, kiểm tra, qua đó phát hiện 1.515 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền 4 tỷ 526 triệu 600 ngàn đồng.
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được quan tâm chú trọng, tiếp tục duy trì có hiệu quả các mô hình PCTP thôn xóm, qua đó góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Bùi Xuân Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trên các mặt công tác của Công an huyện Bù Đốp trong thời gian qua. Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2024, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Bù Đốp thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện Bù Đốp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác đảm bảo ANTT, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Thường xuyên mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội để làm giảm tội phạm, nhất là thời điểm tết Nguyên đán 2024.

Đại tá Bùi Xuân Thắng Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh Công an huyện chú trọng xây dựng lực lượng thật sự trong sạch vững mạnh toàn diện, góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn.
Phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với các lực lượng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên, bảo đảm an ninh trật tự trên tuyến biên giới; kịp thời phát hiện đấu tranh, ngăn chặn tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, không để hình thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự.  Đồng thời tiếp tục tham mưu Huyện uỷ, UBND huyện thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Thượng tá Lê Tiến Huyên, Trưởng công an huyện trao giấy khen của Giám đốc công an tỉnh cho các tập thể xuất sắc

Dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã trao thưởng nóng 15 triệu đồng cho Công an huyện Bù Đốp vì đã có thành tích đột xuất trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; trao huân chương bảo vệ ANTQ của Bộ Công an cho 01 đồng chí Công an viên bán chuyên trách; UBND tỉnh, Công an tỉnh và UBND huyện Bù Đốp đã trao tặng khen thưởng cho 08 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023
Như Tình – Đài Bù Đốp