🌷GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 🌷

Thứ hai - 30/09/2024 23:37 9 0
💥Không chỉ tích cực phát triển kinh tế, phụ nữ còn nỗ lực vun đắp, xây dựng tổ ấm gia đình. Các thành viên trong gia đình luôn quan tâm, yêu thương, chia sẻ để cùng nhau làm tròn nhiệm vụ trong gia đình và ngoài xã hội; tích cực tham gia các phong trào, hoạt động, tại địa phương, chị Điền Thị Lành sn:1972 hội viên chi hội phụ nữ thôn 4,xứng đáng là tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn xã Thiện Hưng.
🌷GƯƠNG ĐIỂN HÌNH PHỤ NỮ TIÊU BIỂU TRONG XÂY DỰNG GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC 🌷
Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, chị cùng chồng đã kề vai, sát cánh bên nhau, trải qua nhiều khó khăn, không ngừng học hỏi để phát triển kinh tế và xây dựng cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ..
🌷Gia đình chị được biết đến là một gia đình gương mẫu tiêu biểu với 4 thế hệ gồm 9 thành viên cùng chung sống.Gia đình chị có 1 bà cụ là mẹ chị nay đã ngoài 100 tuổi,2 vợ chồng chị, 2 con trai,1 con dâu,3 cháu nội.
🌷Gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, giữ gìn đạo đức, nhân cách và có lối sống lành mạnh, trong sáng.Chị tâm sự Qua 30 năm chung sống, 4 thế hệ sống cùng nhau nhưng gia đình anh chị chưa bao giờ cãi vã to tiếng. Những lúc có mâu thuẫn, anh chị giận nhau không quá một ngày. Anh chị thường dặn nhau “vợ chồng nhường nhịn nhau mà sống”, “Chồng giận thì vợ bớt lời - Cơm sôi bớt lửa chẳng đời nào khê”. Chính vì vậy, chị lành luôn là một người con, người vợ, người mẹ dịu dàng, đảm đang, khéo léo thu xếp để dung hòa các mối quan hệ, xây dựng, gìn giữ hạnh phúc gia đình. Chị và anh luôn là người con hiếu thảo; với con cái, chị và anh làm bạn cùng đồng hành, chia sẻ và làm gương cho con trong cuộc sống. Đến nay,mẹ của chị đã ngoài 100 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh, các con của chị đều đã lập gia đình,các cháu chị ngoan ngoãn.
🌷Chị Lành chia sẻ: “Để xây dựng gia đình hạnh phúc, bản thân mình và từng thành viên trong gia đình phải có trách nhiệm với nhau; quan trọng là vợ chồng cùng đồng lòng, nhất trí; trước khi làm gì hay quyết định mọi việc thường hỏi ý kiến nhau, thông cảm và sẻ chia; cha mẹ làm bạn của con và là tấm gương để con cái noi theo, không áp đặt nhưng cũng không nuông chiều con vô lý”.
🌷Không chỉ là người phụ nữ biết giữ lửa trong gia đình, những năm qua, chị Lành còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Hội Phụ nữ, đóng góp đầy đủ các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.Hằng năm chị đều tham gia hỗ trợ giúp đỡ các chương trình như tặng bảo hiểm y tế cho học sinh khó khăn, hỗ trợ công trình của phụ nữ xã,hỗ trợ tặng những phần quà trung thu,và các trường hợp ốm đau,bệnh tật có hoàn cảnh khó khăn chị đều giúp đỡ.
🌷Mỗi năm gia đình chị đều đạt danh hiệu Gia đình văn hóa tiêu biểu.
🌷Bên cạnh đó, để xây dựng gia đình hạnh phúc, không thể thiếu một nền tảng kinh tế vững chắc. Từ nghèo khó vươn lên, nay gia đình anh chị đã có được một cơ ngơi khang trang,kinh tế ổn định./.