XÃ THIỆN HƯNG ĐẾN THĂM VÀ HỌC TẬP TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI PHƯỜNG PHÚ HÒA VÀ PHƯỜNG HÒA PHÚ TỈNH BÌNH DƯƠNG

Thứ ba - 15/10/2024 23:04 3 0
Sáng nay ngày 11/10/2024 Lãnh đạo xã Thiện Hưng gồm có Ông Phạm Hữu Long- BT. ĐU xã; Ông Nguyễn Sỹ Quốc - CT. UBND xã cùng các cán bộ xã đến thăm, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Phường Phú Hòa và Phường Hòa Phú tỉnh Bình Dương.
Tại đây lãnh đạo hai phường đã đưa đi tham quan cây dầu TP. Thủ dầu một, nhà Bảo tàng TP. Thủ dầu một để được tìm hiểu các vật trưng bày toàn bộ lịch sử tự nhiên và lịch sử xã hội của người Bình Dương kể từ khi khai phá lập làng, những chứng tích đầu tiên của nền văn hóa cổ cho đến ngày nay. Với gần 2.000m² diện tích mặt nền và đai trưng bày, khoảng 13.000 hiện vật gốc và một số hình ảnh tư liệu lịch sử, tài liệu khoa học phụ các loại gồm có: văn hóa cộng đồng các dân tộc, Bình Dương thời thuộc Pháp, trưng bày các ngành nghề thủ công truyền thống ở Bình Dương, Bình Dương 30 năm xây dựng và phát triển.
💥💥Tham quan Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương là nơi tập trung các cơ quan Đảng, đoàn thể và các sở, ban, ngành làm việc tại đây. Ngoài là nơi làm việc của các cơ quan cấp tỉnh, Trung tâm Hành chính còn là nơi tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho người dân và tổ chức, mô hình “một cửa, một cửa liên thông tập trung” của 20 sở, ban, ngành đã được tổ chức và triển khai tại tầng 1 của Trung tâm với tên gọi “Khu Hành chính mở” – nơi tập trung giải quyết mọi thủ tục về đầu tư, đăng ký kinh doanh, đất đại, tài nguyên môi trường, … thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan cấp tỉnh. Sau đó về trao đổi học tập kinh nghiệm với hai phường tại cơ quan.
💥💥💥HĐND_UBND_UBMTTQVN Phường Hòa Phú trao tặng 20 phần quà trị giá 10.000.000₫ cho các hộ nghèo của xã Thiện Hưng. Buổi tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm mang lại rất nhiều kết quả thiết thực trong công tác.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Bích Nhung