Hội nghị Tuyên truyền Đề án 06/CP tại ấp Bù Tam và ấp Phước Tiến

Thứ hai - 06/11/2023 03:38 66 0
Vào chiều ngày 25 và ngày 26 tháng 03 năm 2023 trong chương trình Hội nghị lồng ghép của UBND xã Hưng Phước Công an xã đã tuyên truyền đến hơn 100 hộ dân trên địa bàn 02 ấp Bù Tam, ấp Phước Tiến và phát 100 tờ rơi tuyên truyền về Đề án 06/CP (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030) và Nghị định 104/2022/NĐ-CP, ngày 21/12/2022 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công.
Đồng chí Trung tá Trương Mạnh Đức - Trưởng Công an xã báo cáo tại Hội nghị (ấp Phước Tiến)

Tại buổi tuyên truyền Công an xã tập trung tuyên truyền một số nội dung đơn giản, dễ hiểu để người dân tại 02 ấp có thể hiểu, thực hiện và áp dụng và đời sống như tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công, các phương thức khai thác thông tin dân cư trong cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư mà không cần xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú và Giấy xác thực thông tin cư trú; tuyên truyền những lợi ích, tiện ích khi người dân tích hợp tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch thiết thực như vay vốn ngân hàng, khám chữa bệnh, cho tặng mua bán tài sản ... Đồng thời Công an xã cung cấp số điện thoại và niêm yết công khai để hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn, vướng mắc hay lúng túng khi thực hiện các giao dịch tại cơ quan, đơn vị khác.

Các Báo cáo viên của Công an xã đã giúp người dân giải đáp một số thắc mắc như Sim điện thoại chính chủ, các thủ tục hành chính theo 25 nhóm dịch vụ công thiết yếu mức độ 3, mức độ 4, cách thức tạo tài khoản định danh điện tử, địa điểm tổ chức tích hợp tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công và quy trình sử dụng đối với từng nhóm lứa tuổi và từng cá nhân cụ thể.

Qua Hội nghị tuyên truyền Công an xã mong muốn bà con đến dự nghe tiếp tục tuyên truyền cho các thành viên trong hộ gia đình, người thân, bạn bè về những tiện ích mà Đề án 06/CP mang lại, qua đó thực hiện hiệu quả, đạt chỉ tiêu các nội dung chuyển đổi số mà Chính phủ đã ban hành./.